Đểkhoản vay mua nhà được phê duyệt nhanh chóng trong vòng 24h bạn nên chuẩn bị 3thủ tục vay mua nhà quan trọng nhất càng sớm càng tốt.

ngan-hang-1.1.6.jpg


Chuẩnbị thủ tục là bước đầu tiên quan trọng nhất trong quy trình vay mua nhà tại cácngân hàng bởi đây là bước quyết định đến thời gian phê duyệt khoản vay nhanhhay chậm trong bao lâu. Vậy nên việc nắm bắt để chuẩn bị chu đáo từ sớm sẽ giúpbạn chủ động hơn và chắc chắn khoản vay sẽ được phê duyệt và giải ngân nhanh nhất,có thể chỉ trong vòng 24h. Hiện nay thủ tục vay mua nhà của các ngân hàng có thểkhông giống nhau hoàn toàn nhưng chắc chắn sẽ cần có 3 thủ tục chính sau:

1/Giấy tờ chứng minh nhân thân

           Bản sao CMND (quy định là không quá15 năm kể từ ngày cấp, phải đủ 2 mặt, các thông tin và hình ảnh còn rõràng)/Căn cước công dân/hộ chiếu. Tất cả đều cần có công chứng hoặc mang bảnchính đến ngân hàng để đối chiếu

           Sổ hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của ngườivay và của người hôn phối, người bảo lãnh (nếu có)

           Giấy xác nhận độc thân/ Giấy đăng kýkết hôn

2/Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ

ngan-hang-1.1.7.jpeg

Có tiền là có nhà

Hầuhết các ngân hàng đều yêu cầu chứng minh khả năng trả nợ từ nguồn thu nhập làlương, vậy thủ tục bạn cần chuẩn bị bao gồm:

           Hợp đồng lao động còn hạn/Quyết địnhtuyển dụng/Quyết định biên chế/ Quyết định lương/Quyết định bổ nhiệm/Xác nhậnnhân sự/Văn bản khác có giá trị pháp lý tương đương thể hiện chức danh.

           Bảng Sao kê lương thể hiện 3 thánglương gần nhất, để nhanh nhất bạn chỉ cần ra chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoảnđể yêu cầu sao kê đóng dấu xác nhận lương của 3 tháng gần nhất. Bên cạnh đó, mộtsố ngân hàng vẫn chấp nhận lương tiền mặt nhưng yêu cầu mức lương có thể caohơn thì bạn chỉ cần chuẩn bị Bảng lương/Phiếu lương hoặc Trích bảng lương chitiết trong 3 tháng gần nhất.

Ngoàilương ra, nhiều ngân hàng chấp nhận chứng minh khả năng trả nợ từ các nguồn thukhác như từ kinh doanh, từ cho thuê tài sản, từ việc góp vốn, cổ tức…

Nếulà từ kinh doanh bạn cần chứng minh hoạt động kinh doanh đang diễn ra như: Giấychứng nhận ĐKKD/giấy phép hành nghề đối với các ngành nghề bắt buộc có theo quyđịnh pháp luật. Hợp đồng thuê nhà/địa điểm kinh doanh. Sổ sách, hóa đơn nhập -bán hàng trong thời gian gần nhất…

Nếulà từ cho thuê tài sản như nhà/đất hoặc xe bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minhquyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, giấy đăng ký xe…. Hợp đồng cho thuê mới nhất.Giấy tờ thể hiện nguồn thu nhận được từ cho thuê tài sản theo kỳ như sao kê tàikhoản ngân hàng/sổ sách ghi nhận tiền cho thuê hàng tháng…

Nếulà từ góp vốn, cổ tức bạn cần có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanhnghiệp góp vốn. Biên bản họp hội đồng quản trị/hội đồng thành viên thể hiện việcchia cổ tức/lợi tức từ vốn góp...


3/Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo

ngan-hang-1.1.4.png

Tùytừng tài sản đảm bảo mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau:

  Với tài sản thế chấp là nhà đất hoặccăn hộ đã có sổ đỏ, sổ hồng thì cần phô tô công chứng và chuẩn bị sẵn sổ đỏ/sổhồng. Ngoài ra nhiều ngân hàng còn kiểm tra diện tích và vị trí căn hộ, diệntích càng lớn và vị trí tốt như mặt đường hay nội thành sẽ là lợi thế lớn.

  Với tài sản thế chấp là chính căn nhàdự định mua sẽ cần: Hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc, bảng báo giá, …

    Đối với tài sản thế chấp là phương tiệnvận tải: Hợp đồng mua bán, hóa đơn...

  Đối với tài sản thế chấp là giấy tờcó giá: Sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, số dư tài khoản tiềngửi tại ngân hàng hay có thể là kỳ phiếu, trái phiếu, tín phiếu của ngân hàngphát hành.

Nguồn:thebank.vn


Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.