TIN TỨC:

9 Kỹ Năng Nghề Môi Giới Bất Động SảnNhiềubạn trẻ vô cùng háo hức bước chân vào nghề môi giới bất động sản bởi sức hấp dẫncủa tiền bạc, bởi những tấm gương là các bạn trẻ kiếm được cả tỉ đồng từ chínhnghề này.

Tuynhiên, khi bước chân vào nghề thì gặp vô vàn khó khăn, nên thực tế chỉ có 5% đạtđược thành công, số còn lại sống lay lắt với nghề, thậm chí chuyển sang nghềkhác cũng khó khăn do thói quen kiếm tiền “cục” từ nghề này.

Vậyđể thành công trong nghề, bạn cần phải có đủ 9 yếu tố sau mới có cơ hội đểthành công.

1.Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

Nhucầu sở hữu bất động sản của mỗi người là khác nhau, có người muốn mua để chothuê, có người muốn mua để ở, có người muốn mua để đầu tư sinh lời, nhưng cũngcó những người muốn mua chỉ để thoả mãn cảm xúc cá nhân mà thôi. Vì vậy, ngườimôi giới bất động sản nhất thiết phải biết phân tích sản phẩm của mình đáp ứngđược chính xác nhất cho nhóm đối tượng nào. Đây chính là kỹ năng căn bản để bạnbắt đầu quy trình bán, chính vì điều này, các chủ sàn thường phải “đè” các bạnra để đào tạo về sản phẩm.

2.Kỹ năng phân tích đôi tượng khách hàng

Saukhi bạn đã biết chính xác đối tượng khách hàng của bạn là ai, thì trách nhiệm củabạn là phải tìm ra nơi họ thường đến, nơi có thông tin của họ, trang mạng mà họhay truy cập, sở thích và lo sợ của họ… Từ đó bạn mới có thể tiếp cận họ mộtcách “nhẹ nhàng” và hiệu quả.

1.1-thi-truong-bds-1.4.jpg

3.Kỹ năng Telesale

“Xinlỗi, tôi bận”, đó là câu trả lời mà các bạn trong nghề môi giới thường xuyên gặpphải, mặc dù không muốn nghe. Vậy nên, phương pháp xây dựng nội dung tiếp cận,và kỹ năng tiếp cận khách hàng là cả một nghệ thuật. Đây là bước mà các bạnnhân viên môi giới bất động sản thường xuyên thất bại. Sau bước này, có tới 50%saler nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nếu vượt qua, họ tiếp tục đối mặt với khách hàngtrong vòng tiếp theo.

4.Kỹ năng tư vấn

Làmthế nào để khách hàng nhận ra rằng, đây mới là căn nhà mơ ước của mình, đây mớilà sản phẩm sinh lời của mình, hay đây mới là căn nhà cho thuê hiệu quả? Điềuđó, phụ thuộc hoàn toàn vào sự lắng nghe và phân tích tâm lý, nhu cầu kháchhàng của bạn. Đến vòng này, có tới 10% saler thất bại và bỏ nghề. Nếu bạn vượtqua vòng này, thì vòng làm cho khách hàng ra quyết định sẽ là thử thách tiếptheo của bạn.

5.Kỹ năng chốt sale

Ngườiđi mua luôn đau khổ hơn người bán, nhưng bạn thường nghĩ ngược lại, điều nàykhiến bạn mất bình tĩnh và dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”. Hãy làmcho khách hàng ra quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ, đó là cả mộtnghệ thuật. Vòng này, có tới 25% bỏ cuộc, vì gặp khách nhiều mà chốt chẳng đượcbao nhiêu. Thoát được vòng này, bạn gần như là người chiến thắng, vì khách hàngđã xuống “cọc”.

6.Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bạnnên nhớ, khách hàng xuống cọc, chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Bạnphải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng khách hàng một cách kịp thời đểhoàn tất công đoạn mua bán.

7.Kỹ năng quản trị tệp khách hàng

Tàisản lớn nhất của những người làm nghề lâu năm, chính là họ sở hữu tệp kháchhàng đã từng giao dịch với họ và hạnh phúc sau giao dịch. Họ sẽ yên tâm giao dịchvới bạn lần tiếp theo, hoặc giới thiệu khách hàng cho bạn. Vậy nên, hãy quản trịvà khai thác tốt tệp khách hàng mà bạn có.

8.Hãy là nhà môi giới chuyên nghiệp và kiên định

Mộtngười mới bước chân vào nghề, thường phải mất 3 tháng mới có thành quả đầutiên, mất hàng năm, thậm chí vài năm mới có được tệp khách hàng để khai thác.Nhưng thực tế, các bạn trẻ không sẵn sàng đón nhận quy luật tất yếu này, họ kỳvọng, rồi thất vọng, rồi trễ giờ, rồi mệt mỏi, rồi bỏ cuộc. Có đến 10% số nhânviên đã có kết quả bán hàng, nhưng họ vẫn bỏ cuộc, do chu kỳ thành công kéo dàikhiến họ không đủ kiên trì.

9.Sự tự mãn

Thànhcông trong nghề môi giới bất động sản là quá nhanh so với ngành nghề khác, maymắn một nhân viên có thể kiếm được vài tỉ một năm. Điều này, cũng đồng nghĩa vớiviệc họ cho rằng họ quá giỏi, họ cho mình được cái quyền ăn chơi, họ ngủ saytrên chiến thắng, rồi lại gặp thất bại và bỏ cuộc.

 

Nguồn:Cafebiz - Ánh Dương - Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.