TIN TỨC:

Thói Quen Của Những Nhân Viên Môi Giới Bất Động Sản

 

7Thói Quen Của Những Nhân Viên Môi Giới Bất Động Sản Giỏi (Phần 2)

Nộidung bài viết

1. Dùng quy luật Win- Win: Chú trọng vàotích cực, giải quyết tiêu cực

2.  Vận dụng tối đa sức mạnh công nghệ và đồngđội

3. Làm việc theo một thời gian biểu phù hợp

4. Duy trì một quỹ đạo để trau dồi bảnthân tốt hơn

Trongbài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu 4 thói quen còn lại trong 7 thói quen của nhữngnhân viên môi giới bất động sản giỏi.

Hyvọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn nhân viên môi giới bất động sản trên conđường phát triển sự nghiệp của mình.

8-ban-hang-1.jpg

Dùngquy luật Win- Win: Chú trọng vào tích cực, giải quyết tiêu cực

Mỗitài sản đều có điểm cộng và điểm trừ. Những nhân viên môi giới bất động sản giỏixử lý các ưu, nhược điểm này như thế nào?

Họsẽ tập trung vào các ưu điểm của sản phẩm bất động để thu hút khách hàng. Cònnhược điểm họ sẽ cố gắng giải quyết hợp lý. Và tất nhiên họ không che giấu, vìnếu khi khách hàng mua sản phẩm và phát hiện ra những nhược điểm đã bị cố tìnhche giấu, uy tín của họ sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Trongngành bất động sản, chỉ cần một sơ suất khiến cho khách hàng mất lòng tin thì bạnkhó trụ vững trong nghề môi giới này. Do đó, các nhân viên môi giới bất động sảnluôn trang bị cho mình tư duy và bộ công cụ giải quyết vấn đề.

Vídụ: Anh ấy/ cô ấy có kỹ năng chụp ảnh tốt, biết dàn dựng cho ngôi nhà để có đượcvẻ ngoài thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Họlà người nắm rõ các chi tiết của sản phẩm bất động sản mà họ đang bán. Và họ biếtđược rằng, đôi khi chỉ cần một vài thay đổi nhỏ thôi thì giá trị căn nhà sẽtăng lên.

Quyluật Win – Win nghĩa là đôi bên cùng có lợi. Nếu như khách hàng của bạn bán đượcngôi nhà với giá tốt, thì đồng nghĩa với việc bạn cũng được hoa hồng tốt.

Vậndụng tối đa sức mạnh công nghệ và đồng đội

Côngnghệ sinh ra là để giúp ích cho công việc và cuộc sống của con người. Vì vậy,hãy tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ để đạt được hiệu quả cao trong côngviệc.

Phầnmềm CRM sẽ giúp bạn quản lý được mối quan hệ với khách hàng cũ, hiện tại vàtương lai.

Marketingonline qua các kênh truyền thông xã hội: Facebook, Zalo, YouTube, Google,website, blog…giúp nhân viên môi giới tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm nănghơn cách làm truyền thống (Telesale, phát tờ rơi,…).

Côngnghệ giúp phân loại được các nhóm khách hàng, dựa vào mối quan tâm và thói quentìm kiếm của họ trên Internet. Với những thông tin này, bạn sẽ biết cách truyềntải được đúng các thông điệp, qua các kênh thích hợp, tới đúng đối tượng kháchhàng tiềm năng.

Trênđây là một vài ví dụ thực tế về sức mạnh của công nghệ trong nghề môi giới bấtđộng sản.

Bêncạnh công nghệ, thì con người cũng là một yếu tố giúp bạn phát triển sự nghiệpbất động sản của mình.

Cácnhân viên môi giới bất động sản giỏi đều hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiếtcủa kế hoạch Marketing và công nghệ. Những website vận hành tốt và dòng chảy củatruyền thông xã hội (social media) là các nguồn chính để có được khách hàng tiềmnăng và nguồn giới thiệu.

Họsẽ không phó mặc công việc này cho các nhân viên IT. Dù rằng công việc chính làbán hàng, nhưng họ vẫn cố gắng tìm hiểu và trau dồi vốn kiến thức và hiểu biếtvề marketing trên Internet.

Côngviệc kinh doanh của bạn cần được vận hành một cách chặt chẽ, để bạn có thể tậptrung vào việc chốt sale. Bạn nên đánh giá hệ thống của mình, tìm kiếm các cáchhiệu quả để cải thiện và hợp lý hóa bất cứ lúc nào có thể để tiết kiệm được thờigian và tiền bạc.

Làmviệc theo một thời gian biểu phù hợp

Thựctế là người làm nghề môi giới bất động sản thường không có thời gian làm việc cốđịnh như các ngành nghề khác. Họ không giống các nhân viên văn phòng bắt đầu vàkết thúc công việc vào một giờ nhất định trong ngày. Thời gian của họ phụ thuộcvào khách hàng , các sự kiện, các dự án…

Nhưngđiều đó không có nghĩa là họ không nên tuân thủ thời gian biểu.

Bạncó biết các nhân viên môi giới bất động sản giỏi bận rộn nhưng vẫn có thời gianđể tập thể thao, rèn luyện sức khỏe. Họ vẫn có thể đọc sách, cập nhật tin tức,mở rộng mạng lưới các mối quan hệ,…

Lờikhuyên cho bạn đó là:

-Hãy luôn dành một khoảng thời gian trong ngày để tập thể thao. Không được kiếmcớ để trì hoãn hay bỏ bê việc tập luyện

-Biết cách quản lý thời gian và tận dụng thời gian để làm việc có ích. Ví dụ nhưbạn có thể cập nhật các tin tức trong lúc chờ khách hàng tới cuộc hẹn. Nghepodcast để học tiếng Anh hay nghe các chủ đề thú vị…

-Chủ động mở rộng các mối quan hệ thông qua các sự kiện thu hút cộng đồng môi giới.Ví dụ như việc tham dự các buổi hội thảo Domino 6 của Rever.

-Xây dựng và duy trì một chế độ ăn uống hợp lý tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ có thểlàm việc hiệu quả khi có một sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào và tinh thật vuivẻ, tích cực.

Cácnhân viên môi giới bất động sản có hiệu quả làm việc cao là những người rất giỏitrong việc quản lý thời gian, năng lượng và tạo ra được sự chú ý.

Họlà người biết cân bằng cuộc sống của mình, quan tâm tới sức khỏe và các vấn đềhạnh phúc cá nhân như dành thời gian cho gia đình…


Duytrì một quỹ đạo để trau dồi bản thân tốt hơn

Nhữngngười làm môi giới bất động sản giỏi đều biết rằng: Kiến thức là sức mạnh.

Kiếnthức ở đây không phải là những kiến thức hàn lâm hay khoa học cơ bản bạn được họctrong trường học. Mà là những thông tin liên quan đến giao dịch bất động sản.

Đểcó thể tìm được cho khách hàng một sản phẩm bất động sản tốt, nhân viên môi giớicần phải biết được nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của họ. Để việc tìmsản phẩm dễ dàng hơn, họ cần nắm được các thông tin về thị trường, giá cả, cácthống kê cụ thể, các dự án bất động sản hay tình hình bất động sản ở khu vực củabạn

Hãytrang bị cho mình thật nhiều thông tin hữu ích để có thể mang tới cho kháchhàng những sản phẩm phù hợp nhất.

Bêncạnh kiến thức thì họ luôn cố gắng tự tin và duy trì sự tích cực khi làm việc.Họ biết cách đầu tư cho bản thân mình: về ngoại hình, xây dựng mối quan hệ, cómột lối sống lành mạnh giúp họ có năng lượng cao để làm việc, trau dồi kiến thức.

Hãynhớ rằng, thành công cần thời gian!

Sẽkhông có thành công nào mà không cần đến làm việc chăm chỉ cả. Để làm việc chămchỉ và đạt được hiệu quả cao thì bạn cần phải có năng lượng cũng như nhiệt huyếtvới công việc mình đang làm.

7thói quen làm việc của những người môi giới bất động sản giỏi sẽ giúp bạn tìmđược cho mình những hướng đi và phương pháp làm việc hiệu quả, đạt kết quả caovà thành công trong sự nghiệp bất động sản của mình.

Nguồn:Rever

 

 

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.