Bcons City gấp rút bổ sung nguồn cung căn hộ "vừa túi tiền"

Có khả năng làm hài lòng số đông người dân có nhu cầu mua nhà ở, phân khúc căn hộ “bình dân” như tại Bcons City được ví như một trong những dòng sản phẩm chủ lực trên thị trường. Tuy nhiên, vấn đề cải thiện việc cung cấp sản phẩm không dễ giải quyết.

Nhà ở "vừa túi tiền" tại TPHCM thiếu nguồn cung

  • Theo thông tin hiện tại từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, dân số thực tế của TP.HCM khoảng 13 triệu người. Với dân số dày đặc và quỹ đất đô thị ngày càng hạn chế, các công trình nhà ở chung cư là sự phát triển tất yếu Tuy nhiên, sự mất cân bằng giữa cung và cầu ngày càng trở nên phức tạp.
bcons-city-4 (3).jpg

  • Vẫn theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM , từ 2018 đến nay, thị trường TP.HCM đang rất thiếu hụt về nguồn cung nhà ở do các dự án “tắc nghẽn”, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở rất lớn làm cho sản phẩm căn hộ tiếp tục giảm . Năm 2017 là năm có nhiều căn nhà được rao bán nhất trên thị trường với 42.991 căn nhà. Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo, số lượng tung ra thị trường mỗi năm giảm đi đáng kể. Cụ thể, năm 2018 chỉ có 28.316 căn, bằng 65,8% của năm 2017; Năm 2019 có 23.046 căn, tương đương 53,6%; Năm 2020, con số này chỉ là 16.895 hay 39,2%; Vào năm 2021, con số này chỉ là 14.443 căn, tương đương 33,6%.
bcons-city-4 (1).jpg
  • Không chỉ tổng nguồn cung nhà ở giảm, mà phân khúc nhà "giá phải chăng "  và cả nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu nhà ở thực tế của người dân trong xã hội, tức là tầng lớp người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp , công chức, viên chức, cán bộ của lực lượng vũ trang, công nhân và người nhập cư đang rất thiếu. Đã 2 năm nay không còn nhà ở "vừa túi tiền” ở TP.HCM. Năm 2020, chỉ có có 163 căn nhà ở “vừa túi tiền”, tương đương 1%; Năm 2021 cũng như sáu tháng đầu năm 2022, trên thị trường không còn nguồn cung căn hộ “giá phải chăng” .

Tháp Green Topaz thuộc Bcons City cung cấp sản phẩm căn hộ giá từ 30 triệu đồng/m2

  • Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang bị thắt chặt về vấn đề pháp lý, nguồn vốn tín dụng và lãi suất cho vay, các chuyên gia dự đoán sẽ có rất ít dự án mới được đưa ra thị trường trong thời gian tới. Ngoài ra, chi phí xây dựng và thuế cũng tăng nên giá dự kiến sẽ khó trở nên “mềm hơn”. Kể từ đó, khả năng trở thành chủ sở hữu bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trở nên hạn hẹp. Trước tình trạng khan hiếm nguồn cung căn hộ tại TP.HCM, các dự án tọa lạc  ngay cửa ngõ giáp thành phố Thủ Đức đã trở nên hấp dẫn. Như vậy, những dự án chất lượng với vị trí kết nối thuận tiện và lợi thế pháp lý... Trở nên giá trị hơn và hấp dẫn người mua hơn
bcons-city-4 (2).jpg
  • Trong quý 4 năm 2022, Bcons City - sản phẩm của Bcons Group - là dự án thu hút nhà ở có căn hộ tại Green Tower với mức giá chỉ từ 30 triệu/m2. Hiện tại dự án đang được xây dựng. Căn hộ Green Topaz bổ sung thêm nguồn cung ở phân khúc giá nhà ở “bình dân ” dành cho người có nhu cầu mua nhà để định cư đồng thời đảm bảo tiêu chí hạ tầng xã hội. Nằm ngay tại cửa ngõ giữa Thành Phố Thủ Đức và Tp. Dĩ An, được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng và hệ thống kết nối , nằm cạnh “lá phổi xanh" với 600 ha cây xanh và mặt nước của làng đại học .
  • Hơn 80% căn hộ Green Topaz có hướng nhìn ra Hồ Đá những ngôi nhà hướng thủy vẫn là sản phẩm ưu tiên dành cho người mua. Với tiêu chí hướng đến người dân có nhà ở thực sự, Bcons City mang đến giá trị bằng các yếu tố vị trí, tiện ích, pháp lý và chính sách bán hàng linh hoạt , hỗ trợ tối đa cho khách hàng
Để khách hàng yên tâm hơn khi sở hữu căn hộ tại Bcons City Dĩ An Green Topaz, Bcons Group cho biết sẽ áp dụng chính sách ổn định lãi suất cho khách hàng ở mức 13% sau khi nhận nhà trong thời gian 12 tháng, còn khi trong giai đoạn xây dựng là hỗ trợ 100% lãi suất và ân hạn nợ gốc.
Nguồn: Tổng hợ từ báo Dân Trí

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.