Các Loại Phí Bảo Hiểm Và Tiền Bồi Thường Khi Vay Mua Nhà Trả Góp?


Phí Bảo Hiểm Và Tiền Bồi Thường Khi Vay Mua Nhà Trả Góp? Khi vay vốn ngân hàng, ngoài lãi suất, khách hàng phải trả thêm chi phí bảo hiểm hàng năm cho khoản vay này. Vậy đây là những bảo hiểm gì, mức phí bảo hiểm và bồi thường là bao nhiêu?

  • Hiện nay khi đi vay thế chấp, tài sản thế chấp thường là chính sản phẩm định mua. Giả sử khách hàng đi mua căn hộ chung cư, khi ấy tài sản thế chấp thường là chính ngay căn hộ này.
  • Nếu căn hộ - là tài sản thế chấp - này đang trong quá trình xây dựng, người vay tiền phải mua bảo hiểm con người cho mình, mức phí khoảng 0,3% tổng số tiền vay/năm, tùy từng công ty bảo hiểm. Mức phí này được tính trước hàng năm dựa trên kế hoạch được quy định theo hợp đồng. Và theo đó, mức phí này sẽ giảm dần hàng năm dựa trên số dư nợ giảm dần còn lại.

ngan-hang-1.1.5.png

Các loại phí bảo hiểm và tiền bồi thường khi vay mua nhà trả góp:


Trong trường hợp người đi vay không may bị tử vong, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường, tức trả 100% số dư nợ. Tuy nhiên, nếu khách hàng lại trả cho ngân hàng sớm hơn kế hoạch trả nợ được quy định trong hợp đồng, số tiền bồi thường sẽ trả cho khách hàng.
  • Trong trường hợp tài sản thế chấp được hình thành (ví dụ căn hộ đã xây xong), người đi vay phải mua bảo hiểm cháy nổ cho tài sản (để bảo hiểm cho trường hợp cháy nổ, thiên tai) với mức phí khoảng 0,1% tổng số tiền vay (dư nợ), hoặc giá trị tài sản. Mức phi này tùy theo từng công ty bảo hiểm mà có thể cao hơn.
  • Nếu khách hàng chỉ đóng mức 0,1% của dư nợ, nếu xảy ra cháy nổ hoặc thiên tai, ngân hàng sẽ nhận số tiền bồi thường tương đương với dư nợ hoặc thấp hơn tùy vào giá trị tài sản thế chấp sau khi được thẩm định giá. Nếu khách hàng mua bảo hiểm với mức phí 0,1% cho toàn giá trị căn nhà, số tiền bồi thường sẽ tương đương với giá trị căn nhà hoặc thấp hơn tùy kết quả thẩm định. Theo nhân viên tư vấn bảo hiểm của Công ty bảo hiểm, khi đi mua bảo hiểm cho người đi vay 
Theo thị trường tài chính Việt Nam, thebank.vn

Thông Tin Liên Hệ Tập Đoàn Bất Động Sản


Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.