Đồng Nai - ‘Tâm Điểm Đầu Tư’ Trong Chiến Lược Phát Triển Đô Thị Vệ Tinh


Theo chủ trương pháttriển đô thị vệ tinh, xu hướng dịch chuyển ra các vùng phương cận thành phố đểkhai thác quỹ đất rộng, xây dựng không gian sống chất lượng cho cư dân theo dựbáo vẫn đang và sẽ còn tiếp tục diễn ra.

Dịch chuyển ra đô thị vệtinh - nhu cầu tất yếu

Theo số liệu của Tổng cụcthống kê, tính tới ngày 1.4.2019, TP.HCM có khoảng gần 9 triệu dân, dẫn đầu cảnước về tốc độ tăng trưởng dân số. Do vậy, từ nhiều năm qua TP.HCM đã đối mặt vớitình trạng “đất không nở ra” nhưng người ngày càng đông, dẫn đến ô nhiễm môitrường, kẹt xe, quá tải hạ tầng lẫn không gian sống.

Để giải quyết vấn đềnày, TP.HCM đã thực hiện chính sách giãn dân ra vùng phương cận, phát triển cơsở hạ tầng giao thông hướng tâm, tạo tiền đề để phát triển các khu đô thị vệtinh.

Trong báo cáo tiêu điểmthị trường bất động sản TP HCM quý 1/2019 của CBRE Việt Nam, Đồng Nai, BìnhDương, Long An được xếp vào nhóm các thị trường mới nổi thu hút các nhà pháttriển bất động sản.

Các thông tin khả quanvề đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông kết nối TP.HCM với các tỉnh lân cận chính làđòn bẩy tăng giá chính cho các khu vực này. Cùng với đó, mặt bằng giá tương đốirẻ hơn khu vực TP.HCM cùng nguồn cung sản phẩm đa dạng tạo nên ưu thế lớn chokhu vực này.

Có thể nói, đầu tư tạiđô thị vệ tinh là “từ khóa” chính của các nhà phát triển dự án và nhà đầu tưtrong năm 2019. Và quá trình này không chỉ diễn ra trong ngày một, ngày hai -mà còn hứa hẹn triển vọng dài hơi cho các thị trường địa ốc ngoại thành.

Đồng Nai - tâm điểm củanhóm thị trường mới nổi

Trong 3 địa phương đượcCBRE xếp vào nhóm thị trường mới nổi ở ven đô TP.HCM, Đồng Nai là tỉnh có nhiềulợi thế nổi trội.

Có diện tích gần 6.000km2, chiếm hơn ¼ diện tích vùng Đông Nam bộ, quỹ đất của Đồng Nai được đánh giárất dồi dào, hơn nữa giá đất còn ở mức thấp – nhiều dư địa tăng giá như kỳ vọngcủa các nhà đầu tư hay người mua ở thực.

Aqua-City-Bien-Hoa-1.1.3.jpg

Đồng Nai có lợi thế rấtlớn về quỹ đất và vị trí địa lý kết nối liên vùng

Aqua City Biên Hòa ngay khu vực đang Sở hữu vị trí trọng điểmliên kết vùng, tiếp giáp các tỉnh thuộc lõi vùng như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng; trong quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030, Đồng Nai trởthành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á

 

Trên cơ sở đó, tỉnh nàytập trung phát triển nhiều dự án giao thông trọng điểm quốc gia – các tuyến kếtnối liên vùng như sân bay Long Thành, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốcDầu Giây - Phan Thiết, đường Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu…

 

 

 

Mới đây, ngày 28/8, Thủtướng Chính phủ cũng đã đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện dựán cầu thay thế phà Cát Lái. Dự án này không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại, kết nốigiữa quận 2, TP.HCM với Đồng Nai mà còn giúp năng lực vận tải từ Bà Rịa - VũngTàu đến cả các tỉnh miền Tây tăng mạnh.

 

Đồng Nai được biết đếnthuộc danh sách địa phương dẫn đầu về phát triển khu công nghiệp (KCN). Hiện tỉnhcó 32 KCN hoạt động, chiếm 10% cả nước, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 77%. Chỉ 6 thángđầu năm 2019, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của Đồng Nai đạt khoảng 1.026triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó: cấp mới 48 dự án và 54 dựán tăng vốn.

 

Các doanh nghiệp ồ ạt đầutư đã tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn lao động - khoảng 600.000 người, vàthu hút một đội ngũ cán bộ, công nhân chuyên nghiệp các nơi về đây làm việc.Cũng theo số liệu thống kê, cuối năm 2018, Đồng Nai có gần 6.500 lao độngnước ngoài đang làm việc tại các KCN; trong đó hơn 85% là giám đốcđiều hành, quản lý, chuyên gia. Đa số các nhân sự cấp cao này vẫn lựa chọnsinh sống tại TP.HCM do yêu cầu cao về chất lượng sống, trong khi nhà ở tại ĐồngNai hiện nay lại chưa đáp ứng được điều kiện này. 

 

Nhu cầu nhà ở thực tế tạiđịa phương ngày càng tăng, cùng với xu hướng giãn dân từ TP.HCM cộng thêm ĐồngNai đang sở hữu những lợi thế lớn về vị trí, hạ tầng và yếu tố tự nhiên hiện hữu,dễ hiểu tại sao thị trường này đang là “vùng trũng” hút vốn của các chủ đầu tưlớn.

Aqua-City-Bien-Hoa-1.1.1.jpg

Khu đô thị Aqua City được quy hoạch theo mô hình sinh thái chuẩn mực cùng đầy đủ tiện ích phục vụ nhu cầu sống chất lượng của người dân thành thị


Trong số những dự ánđang phát triển tại Đồng Nai, Dự Án Aqua City Biên Hòa của Novaland thu hút các nhà đầu tư vàngười mua để ở bởi được quy hoạch theo mô hình sinh thái thông minh, tận dụng lợithế thiên nhiên cùng tiện ích đồng bộ, đẳng cấp, tạo nên một không gian sốngxanh theo chuẩn mực của đô thị vệ tinh trên thế giới. Dự án “đánh trúng” nỗikhát khao về một không gian sống chất lượng, gần gũi thiên nhiên và được “thởchậm” mà người dân thành thị đang vô cùng thiếu thốn.

Cùng với lợi thế về vịtrí tọa lạc, việc nằm giữa tâm của các tuyến đường huyết mạch kết nối liên vùngnhư Hương Lộ 2, Quốc lộ 51 hay Vành Đai 3, thời gian di chuyển từ dự án đếnTP.HCM và các khu vực lân cận được rút ngắn đáng kể.

Các chuyên gia nhận định,xu hướng giãn dân và xây dựng đô thị vệ tinh là chủ trương lâu dài, vì vậytrong nhiều năm tới, Đồng Nai với những lợi thế vượt trội sẽ tiếp tục là tâm điểmđầu tư và là điểm đến chủ yếu của các cư dân thành phố, giới chuyên gia nướcngoài và các quản lý- doanh nghiệp, … về sinh sống và làm việc tại đây.

Theo: giadinhvaphapluat.vn

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.