(ĐTCK) Dự án cao tốcNha Trang - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây hiện đã giải phóng mặt bằng đượcgần 50%, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn tất toàn bộ để sẵn sàng cho việc khởicông, dự kiến trong năm 2020. Đây là thông tin được chia sẻ từ lãnh đạo tỉnh BìnhThuận và được các chuyên gia đánh giá sẽ có tác động mạnh tới thị trường bất độngsản sắp tới.

du-an-novaworld-phan-thiet-1.2.3.jpg

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp Du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet


“Sợi chỉ đỏ” kết nối hạtầng

 • Trao đổi với phóng viênBáo Đầu tư Bất động sản, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Phó giám đốc Sở Kế hoạch vàĐầu tư tỉnh Bình Thuận cho biết, 2 dự án cao tốc Nha Trang - Phan Thiết và PhanThiết - Dầu Giây nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuậnhiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%. Trong năm nay, tỉnh sẽ gấp rút đền bùđể bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư, dự kiến trong quý IV/2020 sẽ khởicông dự án.
 • “Hiện tại, 2 tuyến caotốc nối Phan Thiết - Dầu Giây và Phan Thiết - Cam Ranh (Khánh Hòa) đang mở thầu,2 tuyến này là hiện thực, chứ không phải thông tin dự kiến như trước nữa”, ôngTân nói và phân tích thêm, sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc TP.HCM -Long Thành - Dầu Giây, Sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phíaNam.
 • Dự án không chỉ tháo gỡvướng mắc về giao thông đối ngoại, mà còn tạo đòn bẩy cho địa phương này pháttriển kinh tế - xã hội và câu chuyện du lịch bứt phá sẽ trong tương lai gần.
 • Theo ông Tân, 2 tuyếncao tốc này nằm trong dự án đầu tư xây dựng cao tốc trên tuyến Bắc - Nam giaiđoạn 2017 - 2020 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận với tổng mức đầu tư là 39.660 tỷ đồng.

 Du-an-novaworld-phan-thiet-3.7.3.jpg


Dự án có tổng chiều dài160 km, gồm 3 dự án thành phần: Đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 12 km, Vĩnh Hảo -Phan Thiết dài 100,8 km, Phan Thiết - Dầu Giây dài 47,5 km. Toàn tuyến dự án điqua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm ThuậnNam và Hàm Tân với tổng diện tích giải phóng mặt bằng là 1.179,45 ha.

Sau khi hoàn thành đườngcao tốc có 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25 m; vận tốc thiết kế từ 100 - 120km; toàn tuyến đi qua tỉnh Bình Thuận có 7 nút giao liên thông, 40 cầu vượt, 54hầm chui bố trí tại các vị trí giao cắt với đường địa phương và đường gom với tổngchiều dài 185,1 km.

 • Ngoài thông tin 2 tuyếncao tốc này sẽ được khởi công vào cuối năm 2020, một loạt dự án hạ tầng đã và sắptriển khai cũng khiến cho thị trường bất động sản Bình Thuận phát triển mạnh mẽ.Trong đó, phải kể đến Sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng đồng ý điều chỉnhquy mô từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng, biến sân bay này thành mộttrong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau Sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.
 • Theo công bố chính thứccủa UBND tỉnh Bình Thuận, Sân bay Phan Thiết có tổng vốn đầu tư giai đoạn từnay đến năm 2020 khoảng 10.272,9 tỷ đồng và giai đoạn đến năm 2030 khoảng 332,5tỷ đồng. Với quy mô được nâng lên cấp 4E, Sân bay Phan Thiết có thể tiếp nhậncác loại máy bay dân dụng cỡ lớn. Đối với hạng mục hàng không dân dụng, tỉnhđang triển khai các thủ tục đầu tư theo hình thức BOT theo chủ trương của Chínhphủ.

Sau khi sân bay PhanThiết đi vào hoạt động, du khách từ TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng… đến Phan Thiếtchỉ mất khoảng 30 phút. Còn đối với du khách các tỉnh, thành phố phía Bắc nhưHà Hội, Hải Phòng… vào tới “thủ đô resort” cũng chỉ mất không quá 1,5 giờ bay.

 • Song với đó, sự kiệnthông xe cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được xem là nguyên nhân đưa nềnkinh tế Bình Thuận, mà đặc biệt là bất động sản khởi sắc. Năm 2019, Bình Thuậnchính thức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản biển, trong đó PhanThiết, Mũi Né hay Lagi là những địa danh “hưởng trọn” nguồn lợi từ sự bứt phá hạtầng này.
 • Chưa kể, tuyến Quốc lộ1 qua địa bàn tỉnh với chiều dài hơn 180 km đã được nâng cấp cơ bản hoàn thànhtạo nên “trục xương sống” đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông đườngbộ địa phương.

Ngoài ra, có 3 tuyến đườngtỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách đầu tư để phát triển trọng điểm và cấpbách. Đó là đường ĐT719B Phan Thiết - Kê Gà, thiết kế dài 25,4 km, rộng 16 m, tổngmức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng; đường ĐT719 Kê Gà - Tân Thiện, thiết kế dài 32,4km, rộng 8 m, tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng; Đường ĐT711 có điểm đầu giao QL 28(Hàm Thuận Bắc) cắt ngang Quốc lộ 1A, điểm cuối giao trục ven biển ĐT706B, dài41 km, tổng mức đầu tư 1.490 tỷ đồng.

 du-an-novaworld-phan-thiet-10.7-2.jpg

Siêu dự án đổ bộ

Có thể nhìn nhận một thựctế rằng, Bình Thuận vốn có nhiều thế mạnh về du lịch và bất động sản biển, thếnhưng, tiềm năng du lịch của địa phương này thời gian qua vẫn chưa thật sự đượcđánh thức. Năm 2014, Mũi Né - Phan Thiết được bình chọn đứng thứ 2 trong top nhữngbãi biển đẹp nhất Đông Nam Á (theo trang Canadian Traveller), top 10 bãi biển ấntượng của châu Á - Thái Bình Dương (theo Skyscanner) và là một trong 6 điểm đếnhấp dẫn nhất Việt Nam (tạp chí du lịch Rough Guides).

 • Ngoài Boracay(Philippines), bãi biển Phan Thiết là một trong 2 bãi biển tại Đông Nam Á thựchiện được môn lướt sóng với diều (kite surfing). Với lợi thế vịnh nông, lại hútgió, Phan Thiết có thể cung cấp những dịch vụ thể thao biển mà người phương Tâyđặc biệt ưa thích, đồng thời cũng có sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch nộiđịa.

 du-an-novaworld-phan-thiet-31.7.jpg

Không chỉ biển mới manglại cho Bình Thuận những tiềm năng lớn, các danh lam thắng cảnh, di tích kiếntrúc lịch sử và hệ thống văn hóa lễ hội cả dân gian lẫn hiện đại nơi đây đã đưaBình Thuận trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia với phong phú các loạihình: từ nghỉ dưỡng, tham quan du lịch đến thể thao, du lịch tín ngưỡng, hộinghị.

 • Tuy nhiên, thời gian gầnđây, trước sự bứt phá mạnh mẽ của hạ tầng đã được phân tích trên, hàng loạt dựán bất động sản nghỉ dưỡng lớn đã đổ bộ về Bình Thuận.
 • Cụ thể, trên cung đườngresort Võ Nguyên Giáp (TP. Phan Thiết) có thể kể đến Dự án Mũi Né SummerlandResort - tổ hợp giải trí và tiệc tùng theo mô hình Lasvegas, Macau thu nhỏ cóquy mô 31,5 ha của Hưng Lộc Phát Corp, Dự án Thanh Long Bay quy mô 120 ha của Tậpđoàn Nam Group, đặc biệt là Dự án NovaWorld Phan Thiet với quy mô 1.000 ha củaTập đoàn Novaland, đang được giới phân tích đánh giá sẽ làm “thay da đổi thịt”thị trường bất động sản Bình Thuận.

 

NovaWorld Phan Thiet đượcphát triển theo mô hình Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí và thể thao biển,mang tầm vóc đô thị với nhiều hình thức lưu trú đa dạng như nhà phố, biệt thựnghỉ dưỡng (second-home), shophouse mặt biển…

Dự án xây dựng cụm tiệních đẳng cấp quốc tế như: trung tâm thể thao phức hợp khoảng 220 ha gồm cụm sângolf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế đủ điều kiện để đăng ký tổ chức giải PGATour (Hội Gôn Thủ chuyên nghiệp), khu thi đấu thể thao trong nhà, ngoài trời,sân vận động…; cụm công viên chủ đề, công viên nước 25 ha; công viên thiếu nhi;khu phức hợp Trung tâm thương mại - Hội nghị - Ẩm thực - Giải trí cho gia đình;loạt khách sạn 3 - 5 sao, khách sạn Boutique; khu resort; trung tâm chăm sóc sứckhỏe, thẩm mỹ quốc tế (International Clinic - spa)...

 • Tận dụng địa thế giáp 7km mặt biển, NovaWorld Phan Thiết sẽ phát triển mô hình công viên bãi biển(bikini beach) quy mô khoảng 16 ha; gồm nhiều tiện ích độc đáo như bãi biển chắnsóng (Ocean Lagoon), quảng trường sân khấu ngoài trời theo kiến trúc Colosseum,bar, khu mua sắm ven biển, khu bay kinh khí cầu..., cùng những hoạt động thểthao mạo hiểm như lướt ván bay, trượt nước…

Chuỗi tiện ích về thể dụcthể thao tại NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng góp phần đưa nơi đây trở thànhtrung tâm nghỉ dưỡng giải trí, thể thao biển của khu vực châu Á.

du-an-novaworld-phan-thiet-2.23.6.1.jpg

Theo: bds.tinnhanhchungkhoan.vn


Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.