Secondhome là loại hình nhà vừa phục vụ mục đích du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày của giađình; vừa có thể cho thuê trong thời gian không có nhu cầu sử dụng.

 

Phụcvụ nhu cầu tận hưởng cuộc sống

Ngườimua second home trên thế giới sử dụng bất động sản cho nhiều mục đích khácnhau. Đa số chọn mua ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần hoặc nghỉhè tại các quốc gia có mùa đông lạnh lẽo. Nhà nghỉ dưỡng được chọn theo mụcđích này thường nằm gần biển, sông, hồ, hướng nhìn ra mặt nước, cảnh quan rộngthoáng. Người mua cũng ưu tiên chọn nơi nghỉ dưỡng gần các dịch vụ giải trí, ănuống, các điểm tham quan phục vụ mục đích vui chơi, thư giãn vào các ngày nghỉ.

Ngoài ra, một tỷ lệ lớn người mua second home còn để phục vụ mục đích tận hưởng cuộc sống sau khi nghỉ hưu. Với mục đích này, nhà nghỉ dưỡng thường được cho thuê dài hạn trước, sau khi nghỉ hưu gia chủ mới sử dụng. Với cách làm này, chủ nhân second home còn có thể tích lũy tài chính cho giai đoạn về sau đặc biệt Novaworld Hồ Tràm


Kênhđầu tư

 

Theokhảo sát xu hướng mua second home do Savills công bố cuối năm ngoái, cứ ba ngườithì có một người cho biết sinh lời tốt từ việc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng củagia đình. Khảo sát tại 5 thị trường lớn cho thấy tỷ suất sinh lời trung bình ởmức 6,4% một năm. Giá nhà nghỉ dưỡng trung bình là 291.000 USD, giá cho thuêtrung bình 21.000 USD một năm.

  • Chủnhân second home  Dự Án Novaworld Hồ Tràm có thể tự chọn phương thức cho thuê, bao gồm tự tìm nguồnkhách thuê, tìm đến sự hỗ trợ của các website, ứng dụng công nghệ… hoặc ký tháccho các đơn vị vận hành, cho thuê chuyên nghiệp.
  • Nhiềungười xem loại hình bất động sản này như một khoản thu nhập thụ động với mứcsinh lời tốt, ổn định trong dài hạn, có khả năng tích lũy giúp nâng cao chất lượngcuộc sống về sau.

vung-tau-1,1.png

Secondhome NovaWorld Hồ Tràm vừa phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia chủ, vừa có thể tựcho thuê hoặc giao cho đơn vị quản lý cho thuê chuyên nghiệp.

Tại Việt Nam, xu hướng mua second home vừa đểnghỉ dưỡng, vừa để cho thuê đang dần nở rộ. Bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịchHiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định, sức hấp dẫn của thị trường second home đếntừ đặc tính sản phẩm vừa để nghỉ dưỡng cho gia đình, vừa cho thuê trong thờigian nhàn rỗi. Điều này giúp sản phẩm có khả năng đầu tư sinh lời, đặc biệt tạicác thị trường hút khách du lịch.

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư tại TP HCM hoặccác tỉnh thành lân cận có thể lựa chọn “xuống tiền” cho second home tại cácthành phố có vùng biển đẹp như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận). Đâylà những địa phương kết nối tốt với TP HCM khi chỉ mất 1,5 – 2 tiếng di chuyểnqua cao tốc hoặc bằng đường hàng không.

Gâychú ý cho thị trường gần đây là dòng second home của chuỗi NovaWorld Phan Thiết,NovaWorld Hồ Tràm. Đi cùng với định hướng của tỉnh Bình Thuận trong phát triểndu lịch, tạo thương hiệu đô thị thể thao biển cho khu vực, NovaWorld Phan Thiếtphát triển mô hình công viên bãi biển 16ha với các hoạt động thể thao biển đa dạng,khu thể thao phức hợp quy mô 220ha bao gồm sân golf 36 lỗ, sân vận động, nhàthi đấu… cùng nhiều tiện ích đẳng cấp đi kèm. Có thể kể đến khu phức hợp thươngmại – hội nghị – ẩm thực – giải trí, công viên nước, công viên thiếu nhi, trungtâm yoga, thẩm mỹ quốc tế… Mô hình tổ hợp này không chỉ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡngmà còn thu hút nguồn khách du lịch quốc tế, giúp gia tăng giá trị đầu tư lâudài cho người mua second home.

Bên cạnh đó, second home giai đoạn 1 của NovaWorld Hồ Tràm thiết kế theo phong cách nhiệt đới Tropicana phóng khoáng, cộng hưởng với thiên nhiên hoang sơ rừng biển của khu vực Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu). Không chỉ kết nối thuận tiện đến TP HCM hay sân bay quốc tế Long Thành, dự án đi kèm chuỗi tiện ích trải nghiệm cho khách du lịch gồm safari, kênh đua thuyền kayak, hồ bơi nước mặn, trang trại Organic Farm và Kid Farm, trung tâm yoga – spa…

Theocác chuyên gia, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng mạnh trong thời giansắp đến. Thị trường đang tập trung ở những dự án có chủ đầu tư lớn, uy tín, quymô dự án lớn, nằm ở những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch, đơn vị vậnhành quản lý uy tín và giá bán hợp lý.

Theo:tuoitre.vn


Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.