Ngành Bất động sản là gì?


Ngành Bất động sản trong giai đoạn gần đây trở nên có sức hút cực lớn đối với rất nhiều bạn trẻ. Với một ngành học được rất nhiều người quan tâm và chú ý tới thì mức độ cạnh tranh và đào thải của ngành này cũng cực khắc nghiệt. Vậy ngành Bất động sản là gì?

Giới thiệu về ngành Bất động sản


Ngành Bất động sản là học thuộc khối ngành kinh doanh Bất động sản. Có thể hiểu đơn giản đây chính là việc đầu tư nguồn vốn nhằm mục đích thực hiện mua hoặc bán, chuyển nhượng hay thực hiện các dịch vụ tư vấn, quản lý bất động sản, sàn giao dịch. Ngành Bất động sản là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với nền kinh tế bởi nó gây ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội. 

Bởi vậy ngày nay khi các trường đại học đã đem ngành này vào trong danh mục các ngành học đào tạo cũng phải xây dựng hệ thống môn học trọng tâm và nền tảng. Nhằm mục đích trang bị những kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên sao cho cung cấp được nguồn nhân sự chất lượng cao, đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng của các công ty hay doanh nghiệp.

nganh-bat-dong-san (1).jpg

Bên cạnh một số kiến thức đại cương và các kỹ năng mềm thì sinh viên theo học ngành Bất động sản sẽ được cung cấp những kiến thức đa nền tảng về tình hình kinh tế và tài chính của quốc gia, nắm bắt được các điều luật bên trong lĩnh vực. Trang bị thêm những kỹ năng về quản lý tài chính và quản lý bất động sản. 

Hơn nữa khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, thực hiện thẩm định giá và quản lý bất động sản và biết phân tích thị trường bất động sản từ đó triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và môi giới bất động sản,…

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Bất động sản


Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức và năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng được các yêu cầu của công việc. 

nganh-bat-dong-san (2).jpg

Sinh viên sau tốt nghiệp có thể tự đảm nhận những công việc tại các tập đoàn hay công ty đầu tư phát triển bất động sản, các ngân hàng và tổ chức tài chính, các công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản

  • Nhân viên môi giới, nhân viên phòng giao dịch bất động sản, nhân viên phòng dự án, kế hoạch, dịch vụ khách hàng, nhân viên kinh doanh.
  • Quản lý, huấn luyện nhân viên bán hàng, trợ lý giám đốc dự án.
  • Quản lý văn phòng giao dịch, dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng.
  • Chuyên viên tư vấn đầu tư, thẩm định giá trị bất động sản.
  • Nhà quản lý và phát triển bất động sản, nhà đầu tư bất động sản.
  • Giảng viên công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có chuyên ngành Quản lý thị trường bất động sản.

i những thông tin về ngành Bất động sản được chia sẻ trê. Trang Tapdoanbatdongsan hy vọng các bạn có thể nắm bắt được các thông tin về ngành học này để mở ra những cơ mới trong tương lai nhé. 
Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.