Phần nhiềungười trong số chúng ta khi nghe cơ hội đều muốn tìm hiểu thêm về các khoảnvay, và đẻ quản lý khoản vay vốn ngân hàng cần bạn cung cấp những giấy tờ phápnhân còn hiệu lực.

1. Trongthủ tục vay, ngân hàng cần biết bạn là ai.

Điều nàythực đơn giản để hiểu, ngân hàng giống như một người bạn “sang chảnh” với thế mạnhvề tài chính, họ cho các đối tượng sử dụng đòn bẩy tài chính với nhiều mục đíchkhác nhau. Phần nhiều người trong số chúng ta khi nghe cơ hội đều muốn tìm hiểuthêm về các khoản vay, và để quản lý khoản vay ngân hàng cần bạn cung cấp  những giấy tờ pháp nhân còn hiệu lực.

• Nhữnggiấy tờ đó bao gồm: Chứng Minh Thư

• Hộ khẩu( ngân hàng sẽ biết về gia đình bạn.)

Trongđó, chứng minh thư nếu mất có thể thay bằng những giấy tờ có giá trị tương ứngđể khẳng định thông tin về bạn đã được nhà nước thẩm định.

Trongquá trình làm thủ tục vay vốn ngân hàng, không ít trường hợp chúng ta rơi vàotình cảnh không có chính xác những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu, khi đó việctìm hiểu các giấy tờ thay thế có giá trị tương đương là thực sự cần thiết.

2. Ngânhàng muốn biết về mục đích vay của bạn

Thôngthường các mục đích vay là vay mua nhà, mua xe trả góp, vay tiêu dùng, mua sắmnội thất, sửa nhà, cho con du học, vợ chồng mới cưới. Với hình thức vay tín chấp,việc chứng minh này thường chỉ xác nhận khi khách hàng được bên thẩm định hỏitrực tiếp. Nhưng với hình thức vay thế chấp, khoản vay có thể lên đến tiền tỉ,việc chứng minh mục đích ( mua nhà, mua xe, vay kinh doanh) cũng được yêu cầulà những giấy tờ bắt buộc với khách hàng đi vay.

• Với mụctiêu mua nhà hay mua xe, bạn cần: Hợp đồng mua bán nhà, mua bán xe.

• Phiếuthu tiền đặt cọc cho nhà, xe.

• Và cácgiấy tờ liên quan khẳng định việc bạn vay tiền mua nhà, mua xe là hoàn toàn cóthật.

• Với mụctiêu vay kinh doanh, bạn cần: Giấy phép kinh doanh

• Giầy tờchứng minh thu nhập hoặc doanh thu của công ty trong quý, năm.

Với mỗingân hàng, những giấy tờ này sẽ được yêu cầu cụ thể vào từng khoản vay, chuyênviên tư vấn tín dụng sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc và hỗ trợ bạn chuẩnbị giấy tớ. Nhưng nếu hiểu giấy tờ đó phục vụ cho mục đích gì khi thực hiện khoảnvay nhưng mình đã nói ở trên, việc chuẩn bị giấy tờ sẽ nhanh hơn rất nhiều vì bạnbiết những giấy tờ cần thiết.


3. Ngânhàng muốn biết thu nhập của bạn mỗi tháng.

Khi chovay tín chấp, thế chấp hay thẻ tín dụng, ngoài việc biết về bạn, ngân hàng cònrất quan tâm về việc bạn có đủ khả năng thanh toán số tiền tối thiểu về khoảnvay với ngân hàng hay không? Điều này sẽ ảnh hưởng đến hạn mức vay của bạn,cũng như khả năng giải ngân.

Bạn cầnchứng minh thu nhập của mình thông qua việc chứng minh công việc hiện tại vàthu nhập từ công việc đó. Yêu cầu bắt buộc đó là công việc đó cần có tính hợppháp, minh bạch.

• Giấy tờcần thiết cho mục đích này là: Hợp đồng lao động ( chứng minh tính minh bạchtrong công việc bạn đang làm)

• Sao kêthu nhập hoặc xác nhận lương từ ban quản lý của công ty ( Chứng minh thu nhập )

Hiệnnay, đa số các bên ngân hàng luôn ưu tiên cho những khách hàng đang làm việccho công ty đang trả lương qua tài khoản ngân hàng, vậy nên sẽ rất tuyệt nếu bạnđịnh hướng lại công việc và có sự lựa chọn công ty kĩ càng để thuận tiện chocông việc tín dụng sau này.

Theo thịtrường tài chính Việt Nam

 

 


Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.