Nóng Sốt Với Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Phan Thiết - Bình Thuận


Sự xuất hiện của nhiềudự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn và đặc biệt là tổ hợp dự án Novaland Phan Thiết, cùng với các công trình giao thông quantrọng được đầu tư xây dựng đã và đang góp phần tạo nên “cú hích” mới đối vớithị trường bất động sản Phan Thiết - Bình Thuận, mở ra nhiều tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

Nhiều dự án nghìn tỷ tại Bình Thuận

Theo báo cáo của Sở dulịch Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến BìnhThuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Khách quốc tếđến Bình Thuận vẫn duy trì ở mức ổn định với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14%so với năm trước. Trong đó, lượng khách chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, HànQuốc, Đức…

  • Dự kiến khi sân bayPhan Thiết (tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng) được đầu tư và đi vào hoạt độngtrong thời gian tới, lượng khách đến với Bình Thuận sẽ ngày càng tăng mạnh hơnnữa.

du-an-novaworld-phan-thiet-31.7.jpg

Phối cảnh tổng thể Dự án NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha

Bà Nguyễn Lan Ngọc, PhóGiám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, Bình Thuận đặtmục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành Trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầmquốc gia, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự kiến sẽ tăng lần lượt là 9triệu và 14 triệu vào năm 2025 và năm 2030.

  • Với tiềm năng lớn về dulịch, dễ hiểu khi Phan Thiết, Bình Thuận trong những năm gần đây xuất hiệnnhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng mới, để từng bước lấy lại danh hiệu “thủ phủresort”. Một số dự án nổi bật có thể kể đến như Shophouse Novaworld Phan Thiết Edna Resort Mũi Né, SentosaVilla, Hàm Tiến – Mũi Né, Apec Mandala Wyndham… Và đặc biệt là 2 dự án của Tậpđoàn Novaland phát triển bao gồm Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorldPhan Thiet (quy mô gần 1.000 ha với các sản phẩm second home nhà phố, biệt thựnghỉ dưỡng, nhà phố thương mại… với tầm nhìn hướng biển) và dự án NovaHills MũiNé Resort & Villas (gần 40 ha, gồm khoảng 600 biệt thự đơn lập)…

Giá đất biến động mạnh

Sự xuất hiện của các dựán bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm gần đây đã góp phần khẳng định vịthế của thị trường bất động sản Phan Thiết, đồng thời kích hoạt thị trường đấtkhu vực này. Kéo theo đó, giá đất cũng liên tục tăng trưởng mạnh. Đặc biệt cáckhu vực dọc ven biển như Lạc Long Quân, Võ Nguyên Giáp, Huỳnh Thúc Kháng…

  • Tại đường Võ NguyênGiáp, giá đất mặt tiền hiện nay đã tăng ở mức 20 triệu đồng/m2, tăng hơn40% so với cuối năm 2018; đường Huỳnh Thúc Kháng có giá 13-14 triệu đồng/m2,tăng khoảng 3-4 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2018; khu vực gần mũi Kê Gà giáđất khu vục mặt biển cũng rơi vào khoảng 20 triệu/m2…và đang có dấu hiệu tiếptục tăng lên.
  • Theo giới đầu tư chobiết, một trong 2 thông tin có tác động trực tiếp đến giá đất Mũi Né hiện nayđó là việc khởi công xây dựng 2 dự án giao thông quan trọng là sân bay PhanThiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Ngay sau khi thông tin chính thứcđược cơ quan chức năng đưa ra, lượng khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về thamquan thị sát các dự án tại khu vực Phan Thiết đã tăng vọt, đặc biệt là giá đất gần khu vực PGA Golf Villas Novaworld Phan Thiết
  • Theo thông tin mới cậpnhật, 2 dự án cao tốc Nha Trang - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu giây nằm trongdự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện đã giải phóng mặtbằng được gần 50%. Trong năm nay, Bình Thuận sẽ gấp rút đền bù để bàn giao toànbộ mặt bằng cho chủ đầu tư, dự kiến trong quý 3 hoặc quý 4 năm 2020 sẽ khởicông dự án.

Binh-Thuan-1.4.jpg

NovaWorld Phan Thiet đang giới thiệu chương trình đầu tư Smart Second home bàn giao hoàn thiện chỉ từ 600 triệu đồng, cam kết lợi nhuận 9% năm từ vận hành tài sản trong 2 năm đầu

Lãnh đạo một công tymôi giới bất động sản tại Phan Thiết cho biết, mỗi ngày đơn vị tiếp trên 50khách từ TP.HCM tới tham quan nghiên cứu các dự án, riêng 2 ngày cuối tuần, mỗingày con số này đông gấp 2 - 3 lần. Có những thời điểm khách hàng phải xếp hàngđể đợi được tư vấn về cơ hội sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại đây.

  • Cũng theo vị này, mặcdù giá bán các biệt thự rơi vào tầm 5-8 tỷ đồng/căn diện tích trên 200 m2, tuynhiên nhờ hiệu ứng của việc nâng cấp mở rộng sân bay Phan Thiết và việc đầu tưxây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cũng như các thông tin ấn tượngvề phát triển du lịch Phan Thiết, nên khách hàng và nhà đầu tư rất mạnh dạn vànhanh chóng “xuống tiền”.
  • Anh Phạm Huy, một nhàđầu tư nhận định: “Giá đất Phan Thiết hiện nay đang tăng mạnh, tuy vậy so vớitiềm năng và mặt bằng chung về đất ven biển thì vẫn còn quá thấp. Trong 2 nămtới, khi các siêu dự án nghỉ dưỡng tại Phan Thiết - Mũi Né như  hoàn thành, chắcchắn diện mạo khu vực này sẽ còn thay đổi nhiều. Giá bất động sản tại đây theođó cũng sẽ vươn lên ngang bằng với giá đất ven biển thị trường Nha Trang – ĐàNẵng – Phú Quốc”.

Theo Cafef Ngọc Tân

 

 

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.