Novaland tăng trưởng ổn định trong nửa đầu năm 2019


 - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Novaland ghi nhậnnhững kết quả kinh doanh tích cực. Theo đó, Tập đoàn ghi nhận doanh thu thuần bánhàng và cung cấp dịch vụ đạt gần 8.045 tỷ đồng, tăng ấn tượng 88% so với cùng kỳnăm 2018.

Lợi nhuận gộp trong kỳđạt 2.163 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng sản phẩm bàn giaođạt 2.936 sản phẩm, tăng 185% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 50% so vớikế hoạch năm 2019.

 

"Sức khỏe"tài chính công ty tiếp tục cải thiện vững chắc. Tính đến ngày 30/6/2019, tổngtài sản của Tập đoàn đạt 74.793 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 22.198 tỷ đồng,tăng lần lượt 7% và 9% so với cuối năm 2018 và tăng 27% so với thời điểm30/06/2018. Tiền và các khoản tương đương tiền tại thời điểm 30/06/2019 đạt gần7.326 tỷ đồng. Riêng trong năm 2019, Novaland có kế hoạch giới thiệu 6.500 sảnphẩm, tăng mạnh 44%, bao gồm 4.200 sản phẩm bất động sản (BĐS) nhà ở và 2.300 sảnphẩm BĐS nghỉ dưỡng.

 1-novaland-tin-tuc.jpg

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet (tỉnh Bình Thuận)


2019 là năm bản lềtrong chiến lược phát triển mới của Tập đoàn, trong đó bắt đầu mở rộng mạnh mẽsang mảng bất động sản nghỉ dưỡng với hàng loạt các dự án đã được triển khai tạinhiều địa phương có tiềm năng lớn về du lịch và hạ tầng giao thông, nhưNovaWorld Phan Thiet và NovaHills Mui Ne Resort & Villas (Bình Thuận),NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaBeach Cam Ranh Resort Villas (KhánhHòa)...

 

Tính đến cuối tháng6/2019, tổng quỹ đất đã tích lũy và đang nghiên cứu phát triển của Tập đoàn vàokhoảng 4.270 ha, dành cho 3 dòng sản phẩm chủ lực là Khu đô thị - nhà ở tạiTP.HCM, BĐS du lịch nghỉ dưỡng và nhóm BĐS khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh lâncận. Kể từ năm 2019, tầm nhìn của Novaland có sự thay đổi theo hướng phát triểnđồng bộ và hỗ trợ lẫn nhau: “Novaland là Tập đoàn kinh tế hàng đầu trong cáclĩnh vực BĐS - Tài chính - Du lịch - Phát triển hạ tầng”. Trong một tương lai gần,Novaland tiếp tục phát triển mạnh các loại hình BĐS bên cạnh việc phát triển dulịch và hạ tầng để hỗ trợ cho việc phát triển BĐS. Tương lai xa, Novaland sẽ tiếpcận đầu tư tài chính và phát triển các loại hình tài chính.

 

Trong kì soát xét tháng7/2019 mới đây, cổ phiếu NVL của Novaland tiếp tục hiện diện trong Chỉ số pháttriển bền vững VNSI của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Bên cạnh đó, cổ phiếuNVL tiếp tục hiện diện trong các chỉ số dẫn đầu thị trường khác là VN30 vàVN100.

 

Chỉ số VNSI nằm trong lộtrình phát triển bền vững thị trường tài chính của Chính phủ khi khuyến khíchcác doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến trách nhiệm cộng đồng và bảo vệ môi trường,thích ứng với biến đổi khí hậu. Cụ thể hơn, chỉ số VNSI xác định chuẩn phát triểnbền vững cho các công ty niêm yết, hỗ trợ nhà đầu tư tổ chức và cá nhân xác địnhnhững doanh nghiệp có đặc tính “xanh” để đầu tư, tăng cường xu hướng phát triểnbền vững của toàn bộ nền kinh tế, xác định các tiêu chí về thông lệ tốt nhất vềmôi trường, xã hội và quản trị, đồng thời bổ sung thêm một công cụ đầu tư mới,góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường chứng khoán và nền kinh tế.

 

Để lọt vào danh sách đượclựa chọn, các doanh nghiệp phải trải qua một cuộc thi sàng lọc khắt khe. Đó làdoanh nghiệp không có doanh thu trọng yếu đến từ các hoạt động không thân thiệnvới môi trường và đời sống xã hội, doanh nghiệp phải xây dựng bộ tiêu chí vềphát triển bền vững, đồng thời đạt được những kết quả thực tế nhất định. Cuốicùng doanh nghiệp sẽ được chấm điểm kĩ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu củaHOSE.

 

Việc liên tiếp lọt vàorổ VNSI cho thấy ở Novaland, bên cạnh chiến lược kinh doanh vượt trội nhằm manglại hiệu quả cao nhất cho các cổ đông, công ty luôn đặt ra mục tiêu phát triển bền vững với môi trường, tạo tácđộng lan tỏa tích cực đến cộng đồng bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

 

Trong 6 tháng đầu năm2019, Tập đoàn Novaland tiếp tục đóng góp cho cộng đồng hơn 36 tỷ đồng, ưu tiêntriển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước.Tiêu biểu như đồng hành cùng chương trình “Nước sạch học đường”, đồng hành cùngđội tuyển bóng rổ nữ thuộc Liên đoàn bóng rổ nữ TP.HCM, trao tặng hàng nghìn suấthọc bổng đến học sinh hiếu học tỉnh Quảng Nam thông quỹ STF Phạm Phú Thứ, hỗ trợkinh phí xây dựng Trường tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường cô giáo Nhế (xãLong Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp)…

 

Đi cùng với triết líphát triển bền vững, không ngừng tiên phong khai phá các cơ hội đầu tư mới,Novaland dự kiến sẽ vẫn là cái tên đáng chú ý nhất trên thị trường BĐS Việt Namtrong các năm tới.

 Theo: baodauthau.vn (Ngô Ngãi)

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.