Phan Thiết Là Điểm Đến Du Lịch Hàng Đầu Châu Á Trong Tương Lai


Binh-Thuan-1.4.jpg

Cảnhquan thiên nhiên tuyệt đẹp, hệ thống giao thông được nâng cấp và hoàn thiện,Phan Thiết hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á trong tương lai.

 

PhanThiết – dư địa phát triển du lịch và tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng

 

Mộttrong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh Bình Thuận để phát triển du lịch Phan Thiếtlà tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật du lịch, đáp ứngcác tiêu chí của Khu du lịch quốc gia; Thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầmcỡ để phát triển Mũi Né trở thành điểm đến hấp dẫn.

 

Ủnghộ Phan Thiết đạt mục tiêu trên, Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sânbay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Dự tính sau khi đi vàohoạt động, đây sẽ là một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, sau sân bayCam Ranh và Đà Nẵng.

 

Ngoàira, theo thông tin mới cập nhật, 2 dự án cao tốc Nha Trang - Phan Thiết và PhanThiết - Dầu Giây nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuậnhiện giải phóng mặt bằng được gần 50%. Trong năm nay, Bình Thuận sẽ gấp rút đềnbù để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư, dự kiến trong quý 4 năm 2020 sẽkhởi công dự án.

 

Vớihàng loạt các phê duyệt của Chính phủ về việc đưa Mũi Né – Phan Thiết trở thànhđiểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương cùng làn sóng đầu tư của các tậpđoàn BĐS lớn đã khiến bộ mặt du lịch của Phan Thiết thay đổi từng ngày


Thốngkê 8 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Bình Thuận cho thấy, trong gần 4 triệu lượtkhách đến đây có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế (chiếm khoảng 12%). Đa số làkhách Trung Quốc và các nước châu Âu đi nghỉ đông. Theo Tổng cục thống kê, mặcdù có lượng khách du lịch tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòngkhách sạn 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các thành phố này. Vớimục tiêu đón 9 triệu khách du lịch vào năm 2025, sau khi sân bay hoàn thành,nhiều chuyên gia dự đoán Phan Thiết còn thiếu khoảng 16.000 phòng khách sạn 4-5sao.

 Binh-Thuan-1.3.jpg

Khách quốc tế đến Bình Thuận 8 tháng đầu năm 2019 tăng gần 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ghinhận của CBRE cho thấy, công suất phòng của các khách sạn 4-5 sao tại Phan Thiếtđạt gần 65%, tương đương với Hạ Long - Phú Quốc và cao hơn so với Nha Trang, ĐàNẵng. Nhận thấy tiềm năng này, hàng loạt tập đoàn lớn như Novaland, Hưng Thịnh,Apec Group... liên tục đầu tư, xây dựng các khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấpvào đây.

 

Tổhợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí “lên ngôi”

 

Songsong với sự phát triển của hạ tầng và chính sách phát triển của tỉnh, hàng loạtcác tổ hợp vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng cao cấp đang xây dựng dọc trục đườngHuỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Đây vốn được mệnh danh là"cung đường resort" với sự quy tụ của gần trăm dự án nghỉ dưỡng cao cấpnhư NovaHills Mũi Né của Tập đoàn Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh hay GoldsandHill Villa của công ty Lộc Tú và VNGroup...

 

Nổibật trong số đó là Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet do tậpđoàn Novaland phát triển. Dự án có quy mô gần 1.000 ha, trải dài gần 7 km đườngbờ biển. Điểm nhấn của dự án này là mô hình đầu tư các dòng sản phẩm secondhome nhà phố - biệt thự nghỉ dưỡng, khu shophouse mặt biển sầm uất...với đa mụcđích sử dụng.

 Binh-Thuan-1.4.jpg

Second home kiến trúc Mỹ tại NovaWorld Phan Thiet là sản phẩm tiềm năng cho nhà đầu tư

Bêncạnh hệ thống hạ tầng, giao thông thì việc thiếu hụt điểm vui chơi giải trí ấntượng cũng là lý do khách du lịch đến Phan Thiết thường lưu trú ngắn ngày, chitiêu ít. Các chuyên gia cho rằng Bình Thuận cần tập trung kêu gọi, thu hút đầutư hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, đáp ứng các tiêu chí hình thành khudu lịch quốc gia; thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển tỉnhBình Thuận thành một điểm đến hấp dẫn; tạo ra các địa điểm vui chơi, giải tríphục vụ ngành du lịch để có cơ sở tăng thời gian lưu trú và chi tiêu của kháchdu lịch đến tỉnh.

 

Vìvậy tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet cũng đầu tư mạnhvào việc xây dựng các cụm sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế đủ điều kiện đăng kýcác giải thi đấu chuyên nghiệp (GPA); Cụm công viên chủ đề, công viên nước rộng25 ha; Bến du thuyền, Công viên bãi biển với khu Bikini Beach, bãi biển chắnsóng Ocean Lagoon, câu lac bộ thể thao biển mạo hiểm, quảng trường sân khấungoài trời Colosseum... rộng 16 ha để thu hút thêm khách du lịch, kéo dài thờigian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách quốc tế.

 KHU ĐÔ THỊ AQUA CITY ĐỒNG NAI

Hệthống giao thông, sân bay được đầu tư nâng cấp cùng với làn sóng đầu tư củahàng loạt dự án nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp đang hình thành dự báo diện mạo củangành du lịch Phan Thiết sẽ thay đổi mạnh mẽ trong thời gian tới.


Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.