TIN TỨC:

NHỮNG QUY TẮC PHONG THỦY VĂN PHÒNG GIÚP BẠN NÊN “NẰM LÒNG”


- Sắp xếplại văn phòng cho hợp phong thủy không chỉ giúp mang lại lợi ích tối đa cho chủnhân và có thể đón nhận tài lộc và may mắn cả năm.

phong-thuy1.2.jpg

4 nguyêntắc đối với bàn ghế trong văn phòng

Theophong thuỷ, tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không đượcđể khe hở. Cần đảm bảo bốn nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố,bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, trong một vănphòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏamãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việctheo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu củabàn làm việc.

Vị tríphòng làm việc của sếp là rất quan trọng

Cácchuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị tríriêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viênkhác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ởvị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiểntướng.

Treotranh và cây cảnh trong văn phòng hợp phong thuỷ

Theophong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủahơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào,tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trongphòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặngnhư: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trongphòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì nhữngbức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dươngkhí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối vớicác cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong vănphòng.

Chọn vậttrang trí chiêu tài, hút lộc

Để côngviệc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bàytrí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh,thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp manglại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệpcó nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh,tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối vớiThỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửasổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo,mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều.Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vịtrí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho côngty.

Nên cóbàn thờ thần tài

Thần tàiđược coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngàycàng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điềurất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúpcho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theonguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọingười ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắcvì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Vănphòng là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Do đónhững kiến thức phong thuỷ tham khảo trên bạn không nên bỏ qua nhé.


Theo:vietnamnet.vn - Nhật Linh (tổng hợp)

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.