Quỹ Đất Hiện Có Của Tập Đoàn Novaland Khoảng Gần 2.700ha, Đặt Mục Tiêu Doanh Thu 18.000 Tỷ Đồng Trong Năm 2019


Quỹ Đất Hiện Có Của Tập Đoàn Novaland KhoảngGần 2.700ha, Đặt Mục Tiêu Doanh Thu 18.000 Tỷ Đồng Trong Năm 2019

 1.1-novaland-1.1.jpg

Novaland đang tấn công mạnh vào bất động sản du lịch. Ảnh: Phối cảnh biệt thự dự án NovaWorld Phan Thiết


Báo cáo tài chính năm2018 vừa được tập đoàn Novaland công bố trước thềm ĐHĐCĐ thường niên sắp tới.Theo đó, kế hoạch năm 2019 được đặt ra nhiều mục tiêu lớn hơn.

Đặt mục tiêu 18.000 tỷ đồng doanh thu

Cụ thể, doanh thu dự kiến đạt18.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 3.300 tỷ đồng, tăng lần lượt là 17,7% và0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Đại hội, Tập đoàn sẽ trìnhĐHĐCĐ thống nhất thông qua kết quả kinh doanh năm 2018 với doanh thu thuần đạt15.290 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.267 tỷ đồng,tăng 58% so với lợi nhuận đạt được năm 2017.

 1.1-novaland-1.2.jpg

Tổng số lượng căn hộ bàn giao và ghi nhận đượcdoanh thu trong năm 2018 là 4.589 căn, tăng 28% so với năm 2017, trong đó đónggóp lớn nhất là các dự án The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar và WiltonTower...

Tuyvậy, công ty đã gặp một số khó khăn khách quan trong quá trình hoàn thiện pháplý dự án để bàn giao cho khách hàng, dẫn đến số lượng bàn giao bàn giao thấphơn so với kế hoạch. Công ty vẫn còn khoảng hơn 1.000 sản phẩm, tương đươngkhoảng 6.400 tỷ đồng chưa ghi nhận được doanh thu năm 2018. Khoản này sẽ đónggóp vào tổng doanh thu của Tập đoàn trong quý tiếp theo.

 1.1-novaland-1.3.jpg

Ngoài ra, trong năm 2018 Novaland đã phát hànhthành công 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi niêm yết trên Sở Giao Dịch ChứngKhoán Singapore (SGX) và 150 triệu USD cổ phần theo dạng top-up, tổng giá trị310 triệu USD.

TheoCredit Suisse (Singapore) Limited – đơn vị đóng vai trò là bên tư vấn và thuxếp chính cho đợt huy động vốn này, cho rằng đây là một sự kiện huy động vốnthành công trong khu vực, bởi Novaland được đánh giá là nhà phát triển BĐS hàngđầu ở thị trường TP.HCM – nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam. Đồngthời có sức ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của khách hàng trung lưu.

Cùngvới đó với việc huy động vốn có tính bước ngoặt này, cộng với quỹ đất nằm ở vịtrí đắc địa, Novaland sẽ có sự tăng trưởng tốt trong tương lai.

Theotài liệu ĐHĐCĐ 2019 của Novaland, một trong những nội dung thu hút được sự chúý của cổ đông, đó là việc thông qua bổ sung một loạt nhóm ngành nghề liên quanđến dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa nghệ thuật và đầu tưcơ sở hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời sửa đổi và cập nhật, bổ sung 1 số ngành nghềđã đăng ký.

Novaland đang nắm quỹ đất gần2.700ha, tấn công bất động sản du lịch

Đâyđược xem là bước chuẩn bị của Novaland cho chiến lược phát triển mạnh BĐS dulịch của tập đoàn này kể từ 2019. Theo nhận định của lãnh đạo tập đoànNovaland, du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển nhảy vọt trong nhữngnăm gần đây với tốc độ tăng trưởng 30-40%/năm, lọt vào danh sách các quốc giacó tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới và đứng đầu Châu Á. Dự kiếnnăm 2019, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế.

 1.1-novaland-1.4.jpg

Định hướng phát triển bất động sản tại các thị trường trọng điểm của tập đoàn Novaland

Hòa cùng xu hướng đó, Novaland đang đẩy mạnh triển khai chiến lược pháttriển Giai đoạn 2 tập trung vào ngành nghề chủ lực là BĐS ở phân khúc trungcao, gồm BĐS để ở, đô thị vệ tinh và đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí. Vớiquỹ đất hiện có là khoảng 2.700 ha, trong đó nhóm bất động sản nhà ở chiếm khoảng25%, nhóm BĐS du lịch nghỉ dưỡng chiếm khoảng 75%. Do đó, theo Novaland kế hoạchkinh doanh của tập đoàn giai đoạn tới cũng có thể được nắn chỉnh và mở rộngtheo nguồn quỹ đất này cũng như nhu cầu của thị trường.

 1.1-novaland-1.5.jpg

Nguồn: Tập đoàn Novaland

Ở mảng BĐS để ở, Novaland tiếp tục tập trung pháttriển tại thị trường TP.HCM và các khu vực đô thị vệ tinh. Dự kiến năm 2019 sẽgiới thiệu khoảng 4.500 sản phẩm căn hộ, nhà phố, biệt thự…; và nỗ lực bàn giaokhoảng 5.900 sản phẩm. Trong đó, bàn giao một số dự án như Victoria Village,Garden Mansion, Rivergate, Sunrise Riverside…

Đốivới BĐS du lịch nghỉ dưỡng, Novaland đang tập trung nguồn lực rất mạnh vào 03thương hiệu BĐS du lịch nghỉ dưỡng là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld. Kếhoạch của tập đoàn này 2019 bung ra khoảng 2.000 sản phẩm BĐS đầu tư lànhà phố nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), shophouse…mô hình BĐSđang là xu hướng đầu tư mới trong giới đầu tư 2019.

 1.1-novaland-1.6.jpg

Nguồn: Tập đoàn Novaland

Trong đó, Novaland tung ra mô hình đô thị du lịchnghỉ dưỡng NovaWorld rất đáng chú ý trên thị trường. Các dự án phải có quy môtừ 100ha trở lên, hình thức lưu trú rất đa dạng từ nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng(second-home), nhà phố thương mại…cho đến khách sạn, resort, safari, sân golf,khu vui chơi giải trí cao cấp, công viên chủ đề…Mỗi một dự án NovaWorld đi theomột chủ đề chính, tạo ra điểm nhấn riêng biệt và độc đáo cho du lịch địaphương.

Hiện tập đoàn này đang phát triển Dự án NovaWorldPhan Thiết quy mô 1000ha với 1000 tiện ích tại Phan Thiết (Bình Thuận), tiêu biểunhư 2 sân golf 18 lỗ; cụm trung tâm huấn luyện thể thao 220ha; khu công viênbãi biển 16ha; khu tổ hợp TTTM, hội nghị, khách sạn;,…cùng các sản phẩm nhà phốvà biệt thự nghỉ dưỡng để đầu tư…

Trong thời gian tới, Novaland sẽ giới thiệu thêmdự án NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaWorld Mekong(ĐBSCL)…

Nhật Minh

Theo Tríthức trẻ

Nguồn:Cafe

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.