Gia-Can-Ho-Tang-Gia.jpg

"Về giá bán, trong1-2 năm tới giá bán phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, biên độ tănggiá sẽ không nhiều", bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng bộ phận nghiên cứu CBRE chobiết.

Báo cáo thị trường BĐSHà Nội của Savills cho biết, trong quý 2/2019 có 6 dự án chung cư mới tham giathị trường và 11 dự án triển khai giai đoạn tiếp theo, cung cấp khoảng 6.600căn hộ, giảm 32% so với quý trước và giảm 33% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng sốcăn hộ đã bán cũng giảm 3% theo quý nhưng tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Mặc dù nguồn cung giảmnhưng tỷ lệ hấp thụ của thị trường vẫn tăng 2% theo quý và 4% theo năm, đạt31%.Trong đó, hạng căn hộ trung cấp chiếm 71% tổng số căn đã bán, tiếp theo làhạng bình dân với 28%.

 Về giá bán của các phânkhúc trong quý đều có xu hướng tăng. Hiện nay loại hình căn hộ cao cấp có mứcgiá bán trung bình 70 triệu đồng/m2; căn hộ trung cấp khoảng 30 triệu đồng/m2và căn hộ bình dân khoảng hơn 20 triệu đồng/m2.

DỰ ÁN AQUA CITY BIÊN HÒA

Đặc biệt, rong quý 2 vừaqua xuất hiện dự án tại trung tâm thành phố (T-Palace tại quận Hoàn Kiếm) đã đượcbán với mức giá 260 - 300 triệu đồng/m2, tương đương tổng giá trị một căn hộ từ1 đến 2 triệu USD.

 Dự báo về thị trườngcăn hộ Hà Nội trong thời gian tới, Bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng bộ phận nghiên cứuCBRE cho rằng trong nửa cuối năm 2019 sẽ có khoảng 30.000 căn hộ từ 39 dự án đượcmở bán. Phần lớn trong số này là căn hộ trung cấp, căn hộ hạng A khoảng 3.000căn, chiếm 10% tổng số căn hộ được đưa ra thị trường trong thời gian tới.

Hà Nội sẽ có những dựán với mức giá bình quân 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng)/m2, đồng thời sẽ cónhiều nhà đầu tư nước ngoài gia nhập phân khúc căn hộ hạng A tại thị trường HàNội. Thống kê cho thấy tổng lượng căn hộ hạng A tại thị trường này chưa nhiềukhi so với TP.HCM như hiện nay.

 

"Về giá bán, trong1-2 năm tới giá bán phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, biên độ tănggiá sẽ không nhiều", bà Hằng khẳng định

 

Cùng quan điểm với bà Hằng,trước đó đánh giá về triển vọng thị trường 6 tháng cuối năm bà Dương Thùy DungGiám đốc Cấp Cao CBRE Việt Nam khẳng định thị trường sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồncung và giá sẽ có xu hướng tăng.

 DỰ ÁN NOVAWORLD HỒ TRÀM

"Có một sự đặc biệttrên thị trường hiện nay là nguồn cung giảm là do bị tác động bởi chính sách ràsoát, không phải do nguồn cầu trên thị trường giảm. Hiện tại nguồn cầu, đặc biệtlà nhu cầu mua để ở trên thị trường vẫn rất cao, quý 2/2019 là quý đầu tiêntrong vòng vài năm trở lại đây số lượng căn hộ bán được vượt số lượng căn hộ mởbán mới. Điều này cho thấy đang có một sự chênh lệch về cung – cầu trên thị trườngtrong khi cầu nhiều, cung có hạn. Chính bởi điều này mà tôi cho rằng, giá sẽ tiếptục tăng từ nay đến cuối năm", bà Dung cho hay.

 

Cũng theo bà Dung, hiệntại tốc độ tăng giá ở thị trường Hà Nội đang ở mức 1-4%, trong khi đó tại TPHCMlà 8-10%. "Xét cả về giá, chất lượng sản phẩm thì hiện tại là thời điểmthích hợp để mua nhà, đặc biệt đối với những khách hàng mua nhà để ở", bàDung nhấn mạnh.

 

Theo: Lan Nhi - Theo Trí thức trẻ

 


Sự kiện đặc biệt

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.