ThủTục Vay Mua Nhà Trả Góp Mới Nhất Bạn Nên Biết?

 ngan-hang-1.1.14.jpg

Thứnhất: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý vay mua nhà trả góp

Thủtục vay mua nhà trả góp đầu tiên có thể kể đến các giấy tờ và hồ sơ pháp lý vaymua nhà, bao gồm các giấy tờ cơ bản, thiết yếu trong mọi giao dịch dân sự, baogồm:

•Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân còn hạn của bạn, vợ/chồng(bản photo).

•Sổ hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú) - bản photo; với khoản vay mua nhà tại địa điểmkhác quê quán của mình thì bạn cần phải có KT3 tại nơi vay vốn.

•Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng (nếu bạn đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tìnhtrạng hôn nhân (nếu bạn chưa kết hôn).

Thứhai: Chuẩn bị hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn

•Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng);

•Hợp đồng mua bán;

•Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có;

•Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất (sổ đỏ/sổ hồng) hoặc Hợp đồng mua bán/gópvốn (nếu là chung cư, dự án hình thành trong tương lai) của tài sản dự địnhmua.

ngan-hang-1.1.4.png


Thứba: Chuẩn bị hồ sơ nguồn thu nhập trả n

Đốivới hồ sơ về nguồn thu nhập trả nợ trong quá trình làm thủ tục vay mua nhà trảgóp, tùy thuộc vào nguồn thu nhập của bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ khácnhau. Dưới đây là một số trường hợp cơ bản:

-Đối với nguồn thu nhập đến từ lương: Bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ là hợp đồnglao động còn hạn hoặc quyết định tiếp nhận (đối với công chức không có HĐLĐ);sao kê tài khoản lương nếu bạn nhận lương bằng tài khoản ngân hàng (bạn có thểra chi nhánh gần nhất của ngân hàng mở tài khoản để yêu cầu sao kê đóng dấu xácnhận số tiền bạn nhận được hàng tháng). Trong trường hợp bạn nhận lương bằng tiềnmặt, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu xác nhận thu nhập, bạn cần chuẩn bị thêmphiếu lĩnh lương hoặc bảng lương hàng tháng của bạn (có chữ ký của trưởng đơn vị).

-Đối với nguồn thu từ cho thuê tài sản: Khi bạn có nguồn thu nhập từ cho thuêtài sản như thuê nhà, thuê xe,… bạn cần chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê (bảnphoto), các giấy tờ chứng minh bạn nhận được tiền cho thuê hàng tháng (ví dụnhư sổ sách theo dõi tiền thuê nhà, biên nhận tiền hoặc sao kê tài khoản ngânhàng – nếu nhận tiền thuê trả qua ngân hàng) và giấy tờ chứng minh quyền sở hữucủa bạn đối với tài sản cho thuê (đăng ký xe, sổ đỏ…).

-Đối với nguồn thu từ kinh doanh/hộ kinh doanh: Bạn chuẩn bị sẵn hợp đồng thuê địađiểm/thuê sạp bán hàng (nếu địa điểm kinh doanh không phải của bạn) hoặc chứngtừ chứng minh quyền sở hữu địa điểm kinh doanh (sổ đỏ mang tên bạn hoặc ngườinhà); đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế môn bài, các hóa đơn nhập/bán hàng(nếu có); sổ sách ghi chép nhập - xuất hàng hóa hàng ngày.

-Đối với nguồn thu từ góp vốn kinh doanh vào các doanh nghiệp: Bạn cần chuẩn bịsẵn bản photo đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn góp vốn, biên bản họp hộiđồng quản trị (với công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (với công ty TNHH)về việc chia cổ tức/lợi tức từ vốn góp; báo cáo tài chính của công ty (nếu có).

 

Nếubạn có nhiều nguồn thu, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau và chuẩn bị theotừng loại như trên.


Lưuý: Nếu nguồn thu của bạn không đủ để trả nợ, bạn cần chuẩn bị thêm nguồn thu củangười đồng trả nợ với bạn (vợ/chồng) theo như hướng dẫn nêu trên.

Thứtư: Chuẩn bị hồ sơ tài sản đảm bảo

Trongtrường hợp bạn thế chấp chính căn hộ chung cư/nhà đất mua thì không cần bổ sungthêm chứng từ khác.

Trườnghợp bạn dùng tài sản khác để thế chấp đảm bảo cho khoản vay thì cần chuẩn bị giấytờ pháp lý liên quan tới tài sản dùng để thế chấp như: Giấy chứng nhận quyền sởhữu và sử dụng tài sản đó (sổ đỏ/sổ hồng) và hồ sơ pháp lý của chủ sở hữu tài sản(nếu là tài sản của bên thứ ba).

Trênđây là tóm tắt các loại giấy tờ và thủ tục vay mua nhà trả góp cần thiết. Tuynhiên trên thực tế, căn cứ vào điều kiện và hồ sơ của mỗi cá nhân vay vốn sẽphát sinh thêm một số giấy tờ khác.

 

Nguồn:rever

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.