Thực tập sinh Marketing là gì?


Ở các doanh nghiệp, ngoài các vị trí làm việc chính thức thì những vị trí Thực tập sinh marketing cũng đang ngày được quan tâm. Một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất đó chính là vị trí Thực tập sinh Marketing.

Thực tập sinh Marketing là gì?


Vị trí thực tập sinh hay Internship đều là vị trí mà các doanh nghiệp, công ty muốn cung cấp đến các đối tượng sinh viên trong chuyên ngành, những người có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển muốn để được thử sức làm việc.

vi-tri-thuc-tap-sinh-marketing.jpg

Vai trò của thực tập sinh Marketing trong các doanh nghiệp


 • Đối với công ty hoặc doanh nghiệp với vị trí thực tập Marketing có khá nhiều vai trò khác nhau như:
 • Hỗ trợ, giảm tải được khối lượng công việc cho các nhân viên marketing chính thức.
 • Được đánh giá là một trong những ngành cần nguồn nhân lực có chất lượng cao. Chi phí để cho một Internship thường sẽ thấp hơn khi so với các nhân viên fulltime. Ngoài ra, các thực tập sinh marketing sẽ có khả năng học hỏi, dễ đào tạo hơn so với các nhân viên marketing chính thức.
 • Tạo nên nguồn nhân lực năng lượng trẻ trung, năng động hơn, sáng tạo hơn cho doanh nghiệp.

Mô tả công việc của thực tập sinh Marketing


Như đã nói ở trên, vị trí thực tập sinh Marketing sẽ có vai trò và nhiệm vụ giúp phát triển, thực thi một số công việc trong chiến lược Marketing chung. Cụ thể hơn, vị trí thực tập sinh Marketing sẽ thực hiện những công việc sau đây.

 • Thu thập các thông số và thông tin liên quan đến dự án nằm trong chiến lược Marketing
 • Một trong những công việc của một thực tập sinh Marketing chính là làm quen với các số liệu và các thông tin liên quan đến chiến dịch Marketing của công ty. Việc này sẽ giúp cho các thực tập sinh có thể hiểu rõ hơn về nắm được tình hình Marketing hiện tại của công ty và biết được hướng đi sắp tới và có thể nhanh chóng hòa nhập với công việc nhanh hơn.
 • Hỗ trợ các hoạt động PR của công ty hoặc dự án 

Đây chắc chắn sẽ là một trong những công việc mà bất kỳ bạn thực tập sinh marketing nào cũng có thể sẽ được trải nghiệm. Hoạt động truyền thông là một hoạt động rất quan trọng và diễn ra thường niên ở hầu hết các công ty và doanh nghiệp.

marketing-la-gi (2).jpg

Với vai trò thực tập sinh MKT, khi công ty hoặc doanh nghiệp đưa ra các chiến lược có các sự kiện hoặc chiến dịch truyền thông, các TTS sẽ là người hỗ trợ những công việc liên quan khi sự kiện được thực hiện.

Yêu cầu với thực tập sinh ngành Marketing


Đối với vị trí thực tập sinh Marketing, yêu cầu sẽ không cao so với các nhân viên marketing chính thức, tuy nhiên vẫn sẽ có một số yêu cầu nhất định như:
 • Marketing, bạn sẽ cần nắm bắt được những kiến thức nền tảng về marketing trước khi apply.
 • Có tinh thần học hỏi và phải có sự yêu thích nhất định với công việc Marketing. Dù là ở vị trí thực tập sinh hay làm việc chính thức, khi làm trong ngành Marketing, chắc chắn sẽ luôn có những áp lực và căng thẳng nhất định, lúc này, sự yêu thích đối với ngành nghề này sẽ giúp bạn có thể gắn bó được lâu dài hơn.
 • Có hiểu biết cơ bản về những kỹ thuật trong Marketing.
 • Có khả năng giao tiếp, kỹ năng tư duy và đánh giá, nhìn nhận vấn đề.
 • Thành thạo các kỹ năng như tin học văn phòng, ngoài ra có thể trau dồi thêm những phần mềm khác như chỉnh sửa ảnh, dựng video cơ bản.
marketing-la-gi (1).jpg

Trên đây là những chia sẻ từ trang Tapdoanbatdongsan.com.vn hy vọng các bạn sẽ nắm được những thông tin cần thiết về ngành Marketing và vị trí Thực tập sinh Marketing trong công ty và doanh nghiệp để tìm cho mình được công việc và vị trí làm việc phù hợp.


Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.