Hơn 4.000 Tỷ Đồng Xây Sân Bay Ở Bà Rịa - Vũng Tàu


Sân bay Hồ Tràm ngoàichở khách du lịch còn sẵn sàng hỗ trợ chính quyền sử dụng vào mục đích quốcphòng, cứu hộ, cứu nạn.

UBND tỉnh Bà Rịa - VũngTàu ngày 11/9 làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn dự án Hồ Tràm (xã LộcAn, huyện Xuyên Mộc) về dự án xây dựng sân bay chuyên dùng, phục vụ các chuyếnbay thuê chuyến chở khách đến Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm.

Sân bay do Hồ Tràm đầutư khoảng 4.250 tỷ đồng, quy mô cảng hàng không cấp 4C với một đường băng dài2.400 m, rộng 45 m, hệ thống đường lăn, sân đỗ máy bay hoàn chỉnh; nhà ga hànhkhách, đài kiểm soát và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật. Địa điểm xâydựng sân bay ở xã Lộc An và Láng Dài (huyện Đất Đỏ) với diện tích hơn 244.00ha.

Trong cuộc họp cách đâyhơn 3 tháng, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng vị trí xây dựng sânbay cách khu xử lý rác tập trung của huyện Đất Đỏ khoảng 350 m sẽ không đáp ứngtiêu chuẩn của Bộ Xây dựng (cách một km) nên yêu cầu phía Hồ Tràm chọn vị tríkhác.

1.1-vung-tau-2.2.png

Vị trí xây dựng sân bay Hồ Tràm đề xuất nằm gần biển.

Sau đó, phía Hồ Tràm đềnghị Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tư vấn thiết kế và Xây dựnghàng không của Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) tiến hành khảosát các địa điểm có thể phù hợp và đánh giá các yếu tố có tác động đến sinh kếcủa người dân và quy hoạch.

Vị trí số 2 được đưa rathuộc địa bàn hai xã Lộc An - Phước Hội gây ảnh hưởng đến cao độ của hàng loạtcác công trình dọc bờ biển trong quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh. Do đó,Hồ Tràm tiếp tục đề nghị giữ vị trí xây dựng sân bay ở xã Lộc An - Láng Dàitrên cơ sở khảo sát thực địa, đánh giá Bộ Quốc phòng cũng như sự đồng thuận củacác cơ quan hữu quan.

Ông Nguyễn Văn Trình,Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định tỉnh ủng hộ Hồ Tràm xây sânbay chuyên dùng, xác lập địa điểm ở Lộc An - Láng Dài. Ông nói rằng Hồ Tràm phảithực hiện các động tác về môi trường, dân sinh khi triển khai dự án phải ổn thỏavà đồng thuận.

Phía Hồ Tràm cam kết sẽkhông yêu cầu phải di dời nhà máy xử lý rác và hợp tác với địa phương trong việcđền bù, chuyển đổi sinh kế cho người dân đang cư trú trong khu vực bị thu hồi đấtxây sân bay; đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụngsân bay cho các mục đích quốc phòng và cứu hộ, cứu nạn.

Khu du lịch nghỉ dưỡngvà giải trí phức hợp Hồ Tràm rộng 164 ha với tổng số vốn đăng ký là 4, 23 tỷUSD, có kinh doanh casino. 

Novaworld Hồ Tràm ngay khu vực có hệ thống hạ tầng hiện đại và đồng bộ & cơ hội tăng giá trong tương lai

Theo: https://vnexpress: Nguyễn Khoa

 


Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.