Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin liên quan đến hướng Đông tứ trạch, cách xác định tuổi tương thích với hướng Đông Tứ Trạch Là Gì? , cũng như lời khuyên cho việc chọn nhà hướng Đông tứ trạch chính xác nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin mua đất, mua nhà, xây nhà hay trang trí nội thất, đừng vội bỏ qua và theo dõi toàn bộ bài viết này nhé.

Đông tứ trạch là gì?

  • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Mỗi hướng của nhóm này đều có những ý nghĩa riêng tạo nên những tác động nhất định đến không gian sống và vận mệnh tài lộc của chúng ta.
  • Các hướng Đông đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng và luân chuyển năng lượng trong cuộc sống. Bằng cách áp dụng nguyên tắc này vào thiết kế và trang trí nội thất, chúng ta có thể tạo ra một môi trường sống hài hòa trong lành và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tài lộc.

Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

  • Như đã nói ở trên, Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam.
    4 hướng này sẽ tương ứng với 4 quái số cũng sẽ tương ứng với 4 cung.
  • Chính xác hơn: Hướng Đông tương ứng với cung Chấn, hướng Bắc tương ứng với cung Khảm , hướng Nam tương ứng với cung Ly và cuối cùng là hướng Đông Nam tương ứng với cung Tốn.

Cách chọn nhà hướng Đông tứ trạch

Theo nguyên lý phong thủy, khi người tứ đại mua nhà, mua đất, xây nhà, thiết kế nội thất, trồng vườn… ở các hướng Bắc, Nam, Đông và Hướng Đông Nam, chúng tạo nên một luồng sinh khí tốt. Giúp chủ sở hữu thu hút sự giàu có và sự may mắn. Điều này mang lại nhiều lợi ích cả về tiền bạc lẫn sức khỏe.

Ngược lại nếu chọn sai hướng thì đây là luồng hung khí có hại dẫn vào nhà. Rước về những điều chẳng lành cho gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên biết hướng Đông như thế nào khi mua nhà và tính xem mình ở độ tuổi nào thì nên chọn nhà theo hướng đó.

Tuổi nào nên chọn nhà hướng Đông tứ trạch?

Ở phần này sẽ hướng dẫn bạn cách tính tuổi để xem chọn nhà hướng Đông có phù hợp hay không.
BƯỚC 1: Xác định chính xác năm sinh theo âm lịch. Nếu bước này được xác định không chính xác thì kết quả sẽ sai hoàn toàn nên hãy cẩn thận nhé.
BƯỚC 2: Cộng 2 chữ số cuối của năm sinh lại. Kết quả giản ước đế khi còn 1 chữ số.
Ví dụ: nếu bạn sinh năm 1978, thì đó sẽ là 7 + 8 = 15, khi đó lấy 1 + 5 = 6. Kết quả cuối cùng sẽ là 6 chứ không phải 15.
BƯỚC 3: Tính quái số:

Đối với những người sinh trước năm 2000:
– Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số của bước 2
– Nếu là nữ thì lấy 5 cộng thêm số của bước 2 (giản ước đến 1 chữ số)

Đối với những người sinh từ năm 2000 về sau:
– Nếu là nam thì lấy 9 trừ đi số của bước 2
– Nếu là nữ thì lấy 6 cộng thêm số của bước 2

KẾT LUẬN: CÁC QUÁI SỐ THUỘC ĐÔNG TỨ MỆNH LÀ 1, 3, 4, 9

Cách hóa giải khi mua nhà sai hướng Đông tứ trạch

  • Nếu bạn thuộc đông tứ mệnh và may mắn mua được nhà đúng hướng Đông tứ trạch thì sẽ không còn gì để bàn cãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp do không tính toán trước hoặc vướng phải một số nhầm lẫn mà chọn mua nhà sai hướng.

Nếu bạn gặp trường hợp thứ 2 thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn một phần vấn đề của việc mua nhà không phù hợp với mình:
• Đặt bàn thờ tổ tiên quay về hướng hợp mệnh với gia chủ.
• Thiết kế nội thất theo hướng hợp mệnh với gia chủ.
• Đặt gương bát quái hoặc các vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh trạch của gia chủ.
• Thiết kế lại cửa sổ, cửa chính và lối đi sao cho phù hợp với mệnh trạch của gia chủ.
• Trồng thêm cây xanh để điều hòa không khí và ngắn chặn luồng khí xấu lưu chuyển vào căn nhà của bạn.

  • Để giải quyết hướng nhà không hợp mệnh gia chủ, tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm hoặc các chuyên gia phong thủy.

Mong qua bài Tổng hợp từ kênh thông tin Tapdoanbatdongsan.com.vn sẽ đem đến cho quý bạn đọc giả các thông tin bổ ích về Đông tứ trạch là gì, và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý khách? Thông tin và hình ảnh chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *