Sinh năm 1988 (Mậu Thìn) hợp hướng nhà nào? Khi chọn hướng phong thủy phù hợp cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 cần chú ý những điều gì để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, sức khỏe dồi dào, tài lộc dồi dào? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!
*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Một số thông tin nên biết trước khi xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

 • Theo quan niệm phong thủy, mỗi người mệnh đều phải tuân theo những chuẩn mực riêng khi chọn hướng nhà. Vì vậy, gia chủ nên tìm hiểu những điều cơ bản về tử vi của mình trước khi bắt đầu tìm hiểu thêm về các hướng nhà Mậu Thìn trong năm 1988.

Sơ lược về tuổi Mậu Thìn 1988 như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1988
– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
– Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
– Thiên can: Mậu
– Địa chi: Thìn (tuổi con Rồng)
– Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng lớn)

Màu sắc phong thủy:

 • Tương hợp: Theo mối quan hệ của ngũ hành, do Thủy sinh Mộc nên những màu sắc tương hợp với Mậu Thị 1988 và thuộc hành thủy như đen, xanh lam sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ căn hộ . . Yếu tố mộc của sự thành công phát triển và hưng thịnh. Ngoài ra, màu xanh lá cây thuộc hành Mộc và cũng là màu sắc hài hòa trong Phong Thủy.
 • Tương khắc: Mộc đối lập với yếu tố đất (cây lấy chất dinh dưỡng từ đất để tồn tại và phát triển, khiến đất bị bào mòn và khô) và không tương thích với yếu tố kim loại (tượng trưng cho kim loại, vật liệu làm nên cây dao). ). Vì vậy, gia chủ nên tránh màu vàng, nâu hoặc trắng, bạc khi trang trí nhà cửa.Con số may mắn: 9, 1, 4, 3 dành cho nam và nữ Mậu Thìn 1988.

 • Gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn (tức Ôn Tinh Chí Long, Rồng Hòa Bình) bản tính nhìn chung là người nhiệt tình, không ôm hận lâu, thích lang thang hưởng thụ nhưng lại kén chọn, và luôn phấn đấu hướng tới sự hoàn hảo. Là người quyết đoán, luôn xác định rõ ràng mục tiêu và có động lực mạnh mẽ, người tuổi này biết cách phát triển bản thân và duy trì ý chí phát triển.Về sự nghiệp, những người sinh năm con rồng không chỉ có tài mà còn gặp may mắn.
 • Đây là tuổi đạt được nhiều mối quan hệ phục vụ trong cuộc sống nhờ kỹ năng làm việc linh hoạt và mối quan hệ giữa các cá nhân tốt, dễ dàng đạt được quyền lực và địa vị trong xã hội. Tuy nhiên, bão tố có thể ập đến mạng sống của những người tuổi Thìn bất cứ lúc nào nếu không cẩn thận. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc kỹ yếu tố phong thủy khi xây dựng hoặc mua nhà, bởi nếu “nghỉ hưu” sẽ được “hạnh phúc”..

Lựa chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Khi đã hiểu rõ chi tiết về mệnh của mình, gia chủ nên tuân theo những quy tắc dưới đây khi chọn hướng nhà cho năm con rồng 1988 để giúp thu hút sinh khí, may mắn đồng thời tránh được những điều xui xẻo.

• Hướng chính Bắc (Thiên Y hay Gặp thiên thời được che chở): nhận được lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái), phú quý giàu sang. Ngoài ra, hướng này còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, gia chủ thường có tuổi thọ cao.
• Hướng chính Đông (Phục Vị hay Được sự giúp đỡ): đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.
• Hướng chính Nam (Sinh Khí hay Phúc lộc vẹn toàn): là hướng sinh khí, tài lộc sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan phát tài.
• Hướng Đông Nam (Diên Niên hay Mọi sự ổn định): tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hoà.

 • Mặt khác, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên tránh các hướng nhà xung khắc bao gồm: Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp họa), Hướng Đông Bắc (Lục Sát hay Nhà có sát khí), Hướng chính Tây (Tuyệt Mệnh hay Chết chóc), Hướng Tây Nam (Họa Hại hay Có tai ương).

Hướng cổng chính theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

 • Cổng chính được coi là nơi “ra vào” của các luồng khí, có nhiệm vụ điều hòa các nguồn năng lượng ở mọi ngóc ngách trong nhà. Vì vậy, điều nên chú trọng là gia chủ nên chú ý đến vị trí cửa chính khi quy hoạch ngôi nhà.
 • Hướng cửa thường được quyết định bởi ngũ hành và các quy luật của Phong Thủy. Vì vậy gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc Đông tứ trạch, cung mệnh Mộc, hướng cửa theo phong thủy là Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vi), Đông Nam ( Diên Niên ).

 • Trong các căn hộ, thay vì nhìn về hướng cửa chính, gia chủ nên chú ý đến hướng ban công phù hợp với tuổi Mậu Thìn 1988, bởi đó là khu vực giao hòa đất trời, đón dòng chảy không khí tốt vào nhà..

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

 • Là phòng để tiếp khách hay các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau, phòng khách được coi là bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Ngoài ra, còn có một số phòng chờ được tích hợp cho các hoạt động hàng ngày cũng như quản lý nơi làm việc. Vì vậy, những người tuổi Mậu Thìn làm quản lý kinh doanh phải cân nhắc kỹ lưỡng hướng xây dựng phòng khách theo Phong Thủy.
 • Trước hết, gia chủ sinh năm Mậu 1988 nên đặt phòng khách ở những hướng tốt đã nêu, ví dụ: Bắc (Thiên y), Nam (Sinh ki), Đông (Phục vi), Đông Nam (Diên Niên) ) . ), cùng hướng với cổng chính của ngôi nhà nên từ bên ngoài có thể dễ dàng tiếp cận khu nhà. Tuy nhiên, cổng chính không nên nhìn thẳng vào phòng khách mà nên đặt ở một bên.

 • Ngoài ra, đồ đạc trong phòng không được đối diện với cửa ra vào, dù là cửa chính hay cửa sổ. Theo phong thủy, đây là vị trí xấu khiến tài lộc bị giữ lại, không thể luân chuyển, ảnh hưởng không tốt đến những người sinh năm Mậu Thìn trong công việc làm ăn.

Mong qua bài Tổng hợp từ kênh thông tin Tapdoanbatdongsan.com.vn sẽ đem đến cho quý bạn đọc giả các thông tin bổ ích về người Sinh năm 1988 (Mậu Thìn) hợp hướng nhà nào?, và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý khách? Thông tin và hình ảnh chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *