Ngành bất động sản không chỉ là lĩnh vực ổn định, có tiềm năng sinh lời cao. Với sự phát triển liên tục của thị trường bất động sản, việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ngành bất động sản là gì?

  • Ngành Bất động sản Là Gì? Ngành Bất động sản (BDS) là một lĩnh vực hoạt động và đầu tư mua, bán , cho thuê, quản lý và phát triển các tài sản như đất đai, nhà ở, văn phòng, cửa hàng, khu công nghiệp và đô thị.

  • Ngành bất động sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày , từ nhà ở cộng đồng đến cơ hội đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng.
  • Sinh viên học chuyên ngành này sẽ được trang bị kiến thức tài chính và pháp lý, kinh tế toàn diện và đa chiều, cũng như kiến thức chuyên môn chuyên sâu về môi giới, kinh doanh và quản lý bất động sản.

Ngành bất động sản học khối nào?

Khi bạn đã hiểu rõ bất động sản là gì, bạn cần biết nên học khối nào trong lĩnh vực này Có một số khối thi trong số các thí sinh quan tâm đến việc học bất động sản có thể bao gồm:
• A00: Toán, Lý, Hóa
• A01: Toán, Lý, Anh
• D01: Toán, Văn, Anh
• C15: Toán, Văn, Khoa học xã hội

Về phương thức tuyển sinh, các trường Cao đẳng/Đại học có thể áp dụng các hình thức sau:
• Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia.
• Xét tuyển dựa trên tổ hợp ba môn trong học kỳ I của lớp 12.
• Xét tuyển bằng điểm trung bình học bạ ba năm THPT.

  • Tùy từng trường mà phương thức xét tuyển có thể khác nhau nhưng các phương thức trên thường được áp dụng rộng rãi trong thực tế.

Học ngành bất động sản ra trường làm gì?

  • Nhiều bạn trẻ quan tâm và băn khoăn về tương lai sau khi lấy được tấm bằng bất động sản. Dưới đây là các công việc phổ biến mà sinh viên theo đuổi sau khi học chuyên ngành này:

Nhân viên kinh doanh bất động sản
Đây là người chịu trách nhiệm tìm kiếm và kết nối khách hàng và các sản phẩm bất động sản. Họ thường làm việc trong các công ty môi giới hoặc sàn giao dịch bất động sản.

Chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản
Họ là những chuyên gia chịu trách nhiệm đánh giá và xác định lại giá trị hiện tại của tài sản. Vai trò này cực kỳ quan trọng vì giá trị của là thước đo quan trọng cho sự phát triển của tổ chức. Chính những người đánh giá là người xác định giá trị của

Acquisitions Analyst: Chuyên viên phân tích mua lại
Acquisition Analyst là các chuyên gia phân tích các cơ hội đầu tư mới cho các công ty bất động sản.
Họ sử dụng các mô hình phức tạp để đánh giá cơ hội tiến hành nghiên cứu thị trường, giao dịch và trình bày với hội đồng đầu tư.

Để thành công trong vai trò này, , một nhà phân tích mua lại nắm vững cách sử dụng các công cụ như Excel và ARGUS để phân tích đầu tư và có kiến thức chuyên sâu về thị trường bất động sản.

Asset manager: Quản lý tài sản
Asset manager là các chuyên gia chịu trách nhiệm tối đa hóa giá trị và lợi nhuận của tài sản đầu tư. Công việc của họ bao gồm nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu và dự báo doanh thu , cũng như dự báo chi phí, tìm nguồn doanh thu và giảm thiểu rủi ro và nợ phải trả.

Leasing Agent: Đại lý cho thuê
đại lý cho thuê là những chuyên gia về tư vấn cho thuê hoặc cho thuê. Công việc của họ là tìm kiếm khách hàng phù hợp để thực hiện các hoạt động như thăm quan, đàm phán điều kiện thuê nhà, quản lý và thực hiện thủ tục đăng ký và gia hạn

Mortgage Broker: Môi giới thế chấp
Các nhà kinh tế thường tham gia vào thị trường bất động sản với tư cách là nhà môi giới thế chấp. Họ đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng và tổ chức tín dụng. Công việc của họ là phân tích các đề nghị cho vay từ nhiều ngân hàng và đưa ra lời khuyên về việc đủ điều kiện cho vay, các yêu cầu, lãi suất và điều kiện để giúp họ lựa chọn

Mong qua bài Tổng hợp từ kênh thông tin Tapdoanbatdongsan.com.vn sẽ đem đến cho quý bạn đọc giả các thông tin bổ ích về Ngành Bất động sản Là Gì?, và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý khách? Thông tin và hình ảnh chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *