Ngành Công nghệ thông tin là gì?

  • Ngành Công Nghệ Thông Tin? Công nghệ thông tin là ngành sử dụng và phần mềm để phân phối và xử lý dữ liệu , trao đổi và lưu trữ dữ liệu dưới nhiều hình thức khác nhau. Những người làm việc trong lĩnh vực này được gọi là IT Information Technology.
  • Hiện nay, công nghệ thông tin là một trong các lĩnh vực thuộc hệ thống đào tạo của Trường Đại học Công nghệ thông tin cũng như các trường đại học khác cung cấp đào tạo về lĩnh vực này.

  • Đây được coi là lĩnh vực đào tạo trọng điểm phát triển công nghệ và khoa học công nghệ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.
  • Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ để nâng cao kỹ năng của mình và phát triển khả năng xây dựng, cài đặt và bảo trì thiết bị máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển ứng dụng phần mềm.
  • Ngoài ra, họ còn có kiến thức về thông tin và bảo mật mạng , một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất trên thế giới hiện nay.

Các chuyên ngành trong công nghệ thông tin

• Khoa học máy tính (Computer Science)
• Công nghệ thông tin (Information Technology)
• Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (Data Communication and Computer Network)
• Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering)
• Công nghệ Phần mềm (Software Engineering)
• Hệ thống Thông tin Quản lý (Management Information Systems)
• Big Data & Machine Learning
• Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia (Graphic/Game/Multimedia Design)

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phụ trách các công việc sau:

  • Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin, chủ yếu trong lĩnh vực dữ liệu không gian-thời gian. (địa lý, tài nguyên, môi trường, viễn thám. . .) Tập trung vào các ứng dụng GIS trên thiết bị di động và dữ liệu với máy chủ.

Các công ty điển hình: Esri, ArcGIS, FPT, TMA và các công ty phần mềm chuyên dụng khác. . .

  • Kỹ sư vận hành, quản lý và giám sát; Phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT trong công ty và doanh nghiệp.

Các đơn vị: Ngân hàng, Bưu điện, Siêu thị . . .

  • Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và áp dụng cho các công ty trong khuôn khổ phân tích định lượng, cải thiện hiệu suất thương mại và ra quyết định.

Các đơn vị: tập đoàn kinh doanh, sản xuất lớn như Samsung, IBM, CoopMart, Thế giới di động . . .

  • Kỹ sư xây dựng, phát triển ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông xã hội và công nghệ web , một trong những lĩnh vực CNTT hot nhất hiện tại.

Các đơn vị chuyên phát triển phần mềm: Microsoft, Google, CMC, các công ty phần mềm khác.

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ thông tin

Kỹ năng Tiếng Anh
Đối với những người mới làm quen với CNTT, khi họ gặp phải những khúc mắc thì đã có những hướng dẫn cụ thể có trên Internet. Tuy nhiên, những tài liệu này thường được viết bằng Tiếng Anh. Ngoài ra, khi bạn viết code, cú pháp và hướng dẫn mã đều bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt, thì đây là bước đầu tiên tốt cho các kỹ năng trong tương lai sau này.

Học từ nhiều nguồn, nhiều tài liệu
Kiến thức trong lĩnh vực CNTT là rất lớn và được cập nhật hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn không tự học tập và trau dồi thì ngay lập tức bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Kiến thức học đường chỉ hỗ trợ bạn một phần. Cách học hiệu quả là tìm kiếm qua nhiều nguồn khác nhau để nắm được bản chất. Nhưng các bạn cũng phải cẩn thận lựa chọn, tổng hợp kiến thức một cách tối ưu nhất có thể.

Học đi đôi với hành
Có rất nhiều học cách viết mã các trang web và video hướng dẫn trực tuyến. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để tiếp thu kiến thức nhanh chóng là nhìn và hành động. Mỗi khi gặp một bài toán khó, bạn tra cứu để tìm câu trả lời hoặc thực hành các dự án song song với giáo trình bạn đang theo dõi.

Đặt mục tiêu cho bản thân
Bằng cách tạo ra những thử thách cho chính mình, bạn sẽ tiến bộ hơn. Đây là phương pháp mà các lập trình viên giỏi thường áp dụng. Mỗi ngày bạn có thể đặt mục tiêu về số dòng cần viết mã hoặc một khóa học tự học sẽ diễn ra bao nhiêu bài học. Từ đó có thể hoàn thành các mục tiêu của bản thân và giúp bản thân ngày càng phát triển một cách nhanh chóng.

Mong qua bài Tổng hợp từ kênh thông tin Tapdoanbatdongsan.com.vn sẽ đem đến cho quý bạn đọc giả các thông tin bổ ích về Ngành Công Nghệ Thông Tin?, và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý khách? Thông tin và hình ảnh chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *