Giống như nhiều ngành nghề khác, Marketing cũng phải bắt đầu từ cấp độ thấp nhất để bắt đầu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp. Đối với nhiều sinh viên tiếp thị sắp tốt nghiệp, kỳ thực tập tiếp thị là lần đầu tiên trước khi bắt đầu một công việc chính thức. Vậy Thực Tập Marketing là gì?

Thực Tập Marketing là gì?

  • Thực Tập Marketing Làm Gì? Thực tập Marketing là thực tập sinh chuyên về marketing. Dành cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp vừa tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm kiến thức.
  • Thời gian thực tập Marketing sẽ phụ thuộc vào của mỗi công ty và loại công việc của công ty đó. Thời gian thực tập thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, dưới hai hình thức: toàn thời gian và bán thời gian.

  • Đối với các công ty nhỏ, thời gian thực tập sẽ có phần linh hoạt để sinh viên dễ dàng dung hòa giữa công việc và công việc đồng thời tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế. Các công ty lớn sẽ yêu cầu phải làm việc đúng giờ, điều này sẽ cho phép bạn tạo ra những cơ hội thực tế.

Thực tập sinh marketing có vai trò gì?

  • Marketing Intern có nhiều vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Thực tập sinh marketing sẽ hỗ trợ nhân viên chính thức một phần công việc của bộ phận marketing.
  • Những người xin thực tập thường có dịnh hướng tương lai rõ ràng, đó là do đó là nguồn nhân lực có khả năng học tập và làm việc tốt với chi phí thấp. Ngoài ra, thực tập sinh còn mang lại nguồn năng lượng trẻ hơn cho doanh nghiệp.

Mô tả công việc của thực tập sinh Marketing

Để hiểu rõ hơn về công việc thực tập marketing, những nhiệm vụ cụ thể mà một thực tập sinh marketing phải làm như sau:

Khảo sát thị trường, nghiên cứu và phân tích các số liệu và đối thủ
Khảo sát thị trường là một công cụ hữu hiệu để đánh giá sản phẩm/dịch vụ của mỗi công ty. Sử dụng dữ liệu khảo sát để nghiên cứu và phân tích giúp học viên có cái nhìn đa dạng hơn về các chiến lược và xu hướng mới, từ đó góp phần vào sự phát triển của từng chiến lược.

Viết content và quản lý các trang mạng xã hội
Thực tập sinh Marketing sẽ quản lý các trang truyền thông của công ty như Facebook, Instagram, v.v., để theo dõi việc trả lời các câu hỏi của khách hàng. Viết bài content để cung cấp thông tin và duy trì sự tương tác bán hàng.

Thu thập số liệu của các chiến lược Marketing
Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp giám sát chặt chẽ dữ liệu và giúp các thực tập sinh làm quen với các dự án dữ liệu và dự án Marketing.

Tạo file lưu trữ và phân phối các tài liệu
Trong mỗi cuộc họp, sẽ luôn có nhiều ý tưởng và ý kiến được hình thành, nhiệm vụ của Intern Marketing là ghi chú, tạo các file và gửi cho những người có liên quan đến cuộc họp để mọi người dễ dàng theo dõi chiến lược.

Hỗ trợ các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp
Chiến lược tiếp thị Marketing sẽ luôn bao gồm các hoạt động tiếp thị và quảng cáo. Khi những sự kiện này diễn ra, thực tập sinh tiếp thị chịu trách nhiệm giúp xác định vị trí hoạt động, liên hệ với các đơn vị phân phối và khách hàng, chuẩn bị các vật dụng hoặc giấy tờ cần thiết, v.v. Điều này sẽ giúp thực tập sinh có được kinh nghiệm thực tế.

Hỗ trợ thiết kế
Đối với những người biết sử dụng Adobe Illustrator, Photoshop hoặc dịch vụ Design Marketing sẽ hỗ trợ bạn trong việc thiết kế banner, tờ rơi hoặc tiếp thị qua email, v.v. Giúp thực tập sinh phát triển tư duy sáng tạo và cải thiện kỹ năng thiết kế của họ.

Mong qua bài Tổng hợp từ kênh thông tin Tapdoanbatdongsan.com.vn sẽ đem đến cho quý bạn đọc giả các thông tin bổ ích về Thực Tập Marketing Làm Gì?, và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý khách? Thông tin và hình ảnh chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *